เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ผมกลับมาแล้ว! Faker พาทีม SKT เล่นสไตล์ใหม่พร้อมยอดคนดู 2 ล้านไม่รวมจีนมากกว่า TI ไปแล้ว

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อกันแล้วครับงานนี้เมื่อการแข่งขัน Esports ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกของเกม LoL อย่าง World Champiosnhip ในรอบ Group Stage ได้เริ่มขึ้นไปแล้วเมื่อว่านที่ผ่านมาซึ่งเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ใครหลายคนรอคอยเป็นอย่างมากซึ่งแค่เพียงเมื่อว่านที่ผ่านมาก็จัดเต็มกันสุด ๆ

โดยเพียงแค่คู่เปิดของเมื่อว่านอย่าง SKT ที่ตอนนี้เปลี่ยนชื่อเป็น T1 ทีมดาวเด่นแชมป์โลก 3 สมัยปะทะกับ Fnatic เจ้าบ้านแชมป์ 1 สมัยซึ่งแค่เริ่มต้นยอดคนดูก็ปาไปถึง 2,006,525 View กันเเล้วในช่วงคนดูสูงสุดซึ่งมากกว่าการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศของ Dota 2 อย่าง The International 9 ที่เป็นการเจอกันระหว่าง OG กับ Team Liquid ซึ่งทำไว้ที่ 1,968,497 View ตามการรายงานของ Esportschart ซึ่งยอดนี้คือไม่รวมประเทศจีนเข้าไปครับ

การแข่งขัน The International 9

การแข่งขัน World Championship 2019

สำหรับการแข่งขันในแมทช์ดังกล่าวที่เป็นนัดเปิดสนามแล้วบอกเลยว่า SKT ในฟอร์มใหม่นี้เล่นได้ดีเป็นอย่างมากและเข้าขากันได้ดีสุด ๆ พร้อมด้วยสไตล์การเล่นแบบ EU ที่พลิกแพลงทุกอย่างได้หมดเพราะในการเล่นแมทช์ดังกล่าวนั้นนับว่าเป็นครั้งแรกที่ kayle ถูกหยิบมาเล่นเป็น Bot Lane โดย Teddy ซึ่งทำหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยม

อีกทั้ง Faker เองยังกลับไปเล่นแบบ Old School ที่หยิบ Tristana ไปเลนกลางและทำผลงานได้ดีด้วยสกอร์ 9 / 0 จนขยี้ Fnatic ที่แม้ Rekkles จะได้จับคู่ Garen กับ Yuumi ของเขาก็ไม่สามารถนำชัยชนะมาให้กับทีมของเขาได้และเป็นชัยชนะแบบแทยจะขาดลอยของ SKT ในที่สุด

ซึ่งหลังจากจบแมทช์ดังกล่าวนั้น Faker ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับทาง Invenglobal ไว้อย่างน่าสนใจว่า :

“ปีที่แล้วผมผิดหวังเป็นอย่างมากที่ไม่สามารถมาการแข่งขัน World ได้สำเร็จผมคิดถึงการแข่งขันนี้มาก ๆ ครับ ซึ่งในตอนนี้หลังจากที่เราแพ้ G2 Esports ใน MSI 2019 สิ่งที่พวกเรากลับไปทำการบ้านกันหนักมาก ๆ ก็คือการลองแผนใหม่ที่ไม่ได้เป็นแบบเดิมอีกต่อไป ซึ่งเราได้เรียนรู้จากพวกเขามากและสิ่งสุดท้ายที่ผมอยากจะบอกกับทุกคนก็คือ

“ผมกลับมาแล้วครับ

เรียกได้ว่าตอนนี้ฟอร์มของ SKT ดีเป็นอย่างมากด้วยผู้เล่นระดับท็อปของวงการซึ่งสิ่งนี้เองที่ทำให้แฟนคลับมีความหวังเป็นอย่างมากว่าปีนี้เราอาจจะได้เห็น SKT จับถ้วยแชมป์กันอีกครั้งเป็นสมัยที่ 4 ได้ไม่ยากมากนัก ส่วนทีมอื่น ๆ เองก็ต้องทำงานกันให้หนักขึ้นเพราะปีนี้ไม่ง่ายอย่างแน่นอนครับ และนี้คือสรุปการแข่งขันที่เกิดขึ้นทั้งหมด

 

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...