เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

มึนตึ้บ! ชุมชน LoL ถึงกับปวดหัวเมื่อรู้ว่า Faker เล่น LoL แบบไหนใน Worlds 2019

ใน 2 แมทช์ที่ผ่านมา SK Telecom T1 ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมถึงแม้จะเจอทีมแข็ง ๆ อย่าง Fnatic หรือ Royal Never Give Up ก็ตาม

หนึ่งในผู้เล่นที่ไม่สามารถมองข้ามได้เลยคือ Faker ที่การกลับมาแข่งใน Worlds 2019 รอบนี้ของเขานั้นทำให้ผู้ชมหลายคนถึงกับอ้าปากค้างกับหลาย ๆ จังหวะที่เขาเล่นออกมาได้อย่างไร้ที่ติ

ล่าสุด ได้มีการเผยแพร่มุมมองหรือ Point of View ของ Faker บน Youtube ให้ดูกันว่า ในระหว่างการแข่งในแมทช์ที่เจอกับ Fnatic นั้นเขาเล่นแบบไหน, จับกล้องที่ไหน หรือทำอะไรบ้าง

จากคลิปด้านล่าง จะเห็นได้ว่า Faker นั้นเล่น LoL แบบ APM (Actions per minute) สูงมาก ๆ

เขาทำการเช็คเพื่อนร่วมทีมทุกคน, แผนที่ในจุดที่สำคัญ และปิงบอกไอเทม/Summoner Spell รวมทั้งแทบทุกจุดในเกมเพื่อบอกข้อมูลให้กับเพื่อนร่วมทีมตลอดเวลา

สาเหตุที่ทำแบบนี้ก็มาจากการที่ Faker ต้องการรวบรวมข้อมูลให้ได้มากที่สุด ทำให้สามารถตัดสินใจได้ดีที่สุดนั่นเอง

สิ่งที่น่าตกใจกว่าคือ Faker ทำทั้งหมดนี้พร้อมกัน ถึงแม้ระหว่างทีมไฟท์หรือการต่อสู้กับศัตรูในเลนก็ตาม เขาก็ยังเก็บข้อมูลอยู่ทั้งแผนที่ตลอดเวลา

ชุมชน LoL ที่เห็นก็พากันพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เพียงแค่มองว่า Faker เล่นได้ไม่กี่นาทีก็ปวดหัวแล้ว ซึ่งเหลือเชื่อมาก ๆ ที่ Faker เล่นแบบนี้ได้ตลอดเวลา

“นี่มันเหมือนผมดูคนสตรีมเกม StarCraft 2 แต่เปลี่ยนแผนที่เลย”

“เขาสลับจอไวมากจนผมรู้สึกมึนหัวระหว่างที่ดูไปเรื่อย ๆ”

“พระเจ้า…นี่มันบอกได้เลยว่าเขาประมวลผลในการคิดคำนวณได้บ้าคลั่งขนาดไหน”

“การสลับมุมกล้องไป ๆ มา ๆ ทำให้ผมโคตรปวดตาเลย”

“ผมรู้สึกเวียนหัวมาก ๆ หลังจากที่ดูคลิปนี้ เอาจริง ๆ นะ เขาไม่ปวดหัวได้ไงจากการที่สลับจอรัว ๆ ขนาดนี้”

และอีกจุดที่น่าสนใจคือ ในระหว่างสตรีม Faker นั้นจะไม่ได้ทำการสลับจอไวขนาดนี้ เพราะเขาเคยบอกว่าจะทำให้ผู้ชมสตรีมปวดหัวนั่นเอง

แต่พอมาแข่ง Worlds เขาไม่จำเป็นต้องเล่นให้ใครดู เลยสามารถทำการสลับจอได้เต็มสปีดนั่นเอง

[Faker ตอนสตรีมปกติ]

 

 

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...