วันศุกร์ 13 กันยายน 2019

อะไรจะเกิดขึ้น? Faker ยังมึน หลังใช้ Ultimate ของ Mordekaiser พร้อมกับอีกฝ่าย

หลังจากที่ Mordekaiser ได้รับการ Rework มาใหม่ Ultimate ของเขาจะทำการเลือกศัตรู และวาร์ปทั้งตัวเขาเองและศัตรูเข้าไปในโลกหลังความตายเพื่อต่อสู้แบบ 1 ต่อ 1

ล่าสุด ในขณะที่ Faker สตรีมเล่นเกม LoL ตามปกติ เขาก็ได้เล่น  Sylas และดันขโมย Ultimate ของ Mordekaiser มาได้ ซึ่งในจังหวะนั้นได้มีการปะทะกันที่เลนกลางพอดี

Mordekaiser ทีมศัตรูที่ใกล้ตายได้ตัดสินใจใช้ Ultimate ใส่เพื่อนร่วมทีมของ Faker เพื่อเอาตัวรอดไป และ Faker ก็ใช้ Ultimate ที่ขโมยมาเพื่อเอาตัวรอดจากศัตรูที่กำลังเข้ามาฆ่าเขาเช่นกัน

ผลปรากฎว่า เขาดันไปโผล่ในโลกหลังความตายเดียวกับ Mordekaiser และเพื่อนร่วมทีมของเขาที่ถูกวาร์ปมาก่อนหน้านี้ ทำให้ Ultimate ของ Mordekaiser ดันมีคนอยู่ถึง 4 คน ซึ่งความเป็นจริงควรมีแค่ 2 คนเท่านั้น

หลังจากที่เจอเหตุการณ์ดังกล่าว Faker ก็ได้ขำและตกใจว่าทำไมดันมาโผล่ที่เดียวกับ Mordekaiser ศัตรูได้ และจัดการสังหารทั้ง Mordekaiser และศัตรูอีกคนไป

เป็นอีกเหตุการณ์หรือ Interaction ที่น่าสนใจมาก ๆ ว่า ตัวเกม LoL นั้นจะไม่พิจารณาว่า Ultimate ของ Mordekaiser ที่ Sylas ขโมยมานั้นเป็น Ultimate แยก แต่จะคิดว่าเป็นอันเดียวกับของดั้งเดิมเลย ทำให้โผล่ในมิติเดียวกันนั่นเอง

นับว่าเป็นอีกเทคนิคที่สามารถนำไปแก้ทาง Mordekaiser ทีมศัตรูได้อย่างดีเยี่ยมเช่นกัน