เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

เมื่อ Faker เจอ Bug ของ Client ขึ้นมาบังหน้าจอละปิดไม่ได้จนทำให้เขาถึงกับต้อง Shutdow คอมเลยทีเดียว

เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมไม่ว่าจะเกมไหนก็ตามในบางครั้งเรามักจะต้องเจอกับบั้กของเกมต่าง ๆ ที่ทำให้เราต้องอารมณ์เสียไม่

ไม่ว่าจะเป็นในเกมออฟไลน์หรือออนไลน์ก็ตามแต่ ทั้งในรูปแบบของอินเตอร์เน็ตที่ขัดข้อง การเข้าไปสิงอยู่ในแผนที่โดยไม่ตั้งใจให้มันเกิดขึ้นจนขยับไม่ได้และแพ้ หรือที่หนักที่สุดเลยก็คือการที่บั้กเกิดจากตัว Client ที่ใช้รันเกมเอง

แน่นอนว่าเกม LoL ซึ่งเป็นหนึ่งในเกมที่ได้รับความนิยมที่สนก็หนีไม่พ้นกับปัญหาบั้กต่าง ๆ เหล่านี้โดยเฉพาะเจ้าบั้กของตัว Client ที่มักจะชอบเด้งขึ้นมาในขณะที่เรากำลังเล่นและกดปิดเท่าไหร่ก็ไม่ลงสักที จนทำให้เหล่าผู้เล่นอย่างเราต้องเสียจังหวะกันมานักต่อนัก

และเรื่องราวดังกล่าวมันสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนไม่เว้นแม้แต่กับพระเจ้าอย่าง Faker ก็ไม่อาจหลุดพ้นจากคำสาปนี้ได้เช่นเดียวกันกับคนธรรมดาอย่างเรา ๆ

โดยเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นในขณะที่เมื่อวานเขาได้กลับมาทำการสตรีมอีกครั้งผ่านทาง Twitch ให้กับบรรดาแฟนคลับและผู้ชมได้เข้ามาดูกัน

ซึ่งในขณะที่เขาพึ่งเริ่มสตรีมไปได้ไม่เกิน 11 นาทีระหว่างที่เล่นตัว Sylas อยู่ผลปรากฏว่าจู่ ๆ เจ้าบั้ก Something Brokes ของ Client ตัวเกม LoL ก็เด้งขึ้นมาทำเอาเขาตกใจเป็นอย่างมาก พร้อมกับพยายามที่จะปิดมันลงมาให้ได้

แต่กดเท่าไหร่มันก็ไม่ยอมที่จะหายไปสักทีจนหน้าหงุดหงิดใจเป็นอย่างมากและท้ายที่สุด Faker ผู้เป็นพระเจ้าก็ไม่อาจต้านทานพลังของเจ้าบั้กคำสาปได้และต้อง Shutdow คอมพิวเตอร์ของเขาเพื่อให้สามารถกลับมาเล่นต่อได้นั้นเองครับ (ฮา)

โดย Faker ได้ใช้ความรวดเร็วภายในระยะเวลาไม่ถึง 2 นาทีด้วยกันในการรีบกลับเข้ามาในเกมให้ได้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้แม้ว่าสุดท้ายตาดังกล่าวเขาจะแพ้อยู่ดีอย่างน่าเสียดาย

สุดท้ายแล้วนั้นใกล้ถึงเวลาแล้วที่ลีก LCK จะเปิดอีกครั้งซึ่งแน่นอนว่า Faker กับทีม T1 ของเขาซ้อมกันอย่างหนักเพื่อให้กลับมาป้องกันแชมป์เมื่อปีที่ผ่านมาให้ได้แม้ไลน์อัพจะมีการปรับเปลี่ยนไปบ้างก็ตามแต่เรายังคงเชื่อมั่นในพระเจ้าและหวังให้ปีหน้าเขาสามารถคว้าแชมป์ใบที่ 4 มาครองได้สำเร็จครับ !

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...