เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ประเทศจีนคว้าแชมป์ LOL Asian Games 2018 หลังเอาชนะประเทศเกาหลีในรอบชิง

หลังจากการแข่งขันอย่างดุเดือดในการแข่งขันกีฬาสาธิตประเภทเกม League of Legends ซึ่งประเทศจีนสามารถคว้าแชมป์เป็นผู้ชนะกีฬาชนิดนี้ไปได้ใน Asian Games 2018

พวกเขาได้ต่อสู้มาอย่างยากลำบาก และได้เข้ามาแข่งในฐานะ Third Seed ของ East Asia ประเทศจีนได้เข้าไปแข่งรอบ Playoffs ใน Asian Games ด้วยคะแนนชนะ 4 แพ้ 2 โดยการพ่ายแพ้ทั้ง 2 รอบนั้น ล้วนมาจากประเทศเกาหลีใต้ที่สามารถผ่านเข้ารอบมาได้โดยที่ไม่แพ้ทีมไหนมาเลยในรอบ Group Stage

แต่ในรอบ Playoffs ทีมชาติจีนสามารถแก้ตัวกลับมาได้ โดยการเอาชนะ Chinese Taipei ในรอบ Semifinals และชนะเกาหลีใต้ในรอบ Finals ได้ในที่สุด โดยแพ้เพียงเกมเดียวเท่านั้นในรอบ Playoffs

ถึงแม้ประเทศจีนจะชนะเกาหลีใต้ด้วยคะแนน 3 ต่อ 1 แต่ในการแข่งขันนั้นดำเนินไปอย่างสูสี เพื่อสร้างจังหวะ และโอกาสในการหาความได้เปรียบให้กับทีมของพวกเขาเอง ไม่ว่าจะเป็นการแย่งมังกร หรือการเน้นทำลายป้อมเป็นหลัก ด้วยเหตุนี้ทำให้ เกมรอบ Finals ดำเนินไปอย่างเมามันส์ ถูกใจผู้ชมเป็นอย่างมาก

หนึ่งในสิ่งที่ทำให้ประเทศจีนมีความได้เปรียบเหนือเกาหลีใต้คือตำแหน่ง AD แครี่ของพวกเขา นาย Jian “Uzi” Zi-Hao ปัจจุบัน เขาถูกยกให้เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่เก่งที่สุดในโลก และในการแข่งขันนี้ Uzi ก็ได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าเขาสามารถทำได้จริง ๆ โดยการที่สามารถกดดัน AD แครี่ฝั่งเกาหลี นาย Park “Ruler” Jae-hyuk ได้อย่างอยู่หมัด พร้อมทั้งประสานงานได้อย่างสอดคล้องกับ Jungler และซัพพอร์ทของเขา และเมื่อถึงเวลาทีมไฟท์ Featherstrom จาก Xayah ของเขาก็สามารถสร้างจังหวะ และความเสียหายได้เป็นอย่างมากเช่นกัน

ชัยชนะครั้งนี้ของประเทศจีนถือเป็นการชนะในการแข่งขันระดับสากลของเกม League of Legends ครั้งที่สามในปีนี้ โดยก่อนหน้านี้พวกเขาก็ได้คว้าชัยชนะในการแข่งขัน Mid Season Invitational และ Rift Rivals

ที่มา Dotesports

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...