เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

นักพัฒนาเกม LoL อธิบาย กำลังจะมีการปรับเปลี่ยนคุณภาพครั้งใหม่ของ Autofill, เลนบน และป่าในเร็ว ๆ นี้

อ้างอิงจาก Ask Riot นักพัฒนาเกม LoL ได้ออกมาทำการอัปเดตกับชุมชนอีกครั้งหนึ่งว่า พวกเขาได้รับรู้ถึงปัญหาในส่วนไหน และกำลังจะแก้ไขอะไรกับมันบ้าง

Autofill

ในส่วนแรก นักพัฒนาเกมได้อธิบายที่มาของ Autofill (การเติมตำแหน่งที่ว่าง) ก่อนมาว่า มันมีขึ้นเพื่ออะไร เนื่องจากมีผู้เล่นวิจารณ์เยอะมากว่า ไม่ควรมีระบบนี้ในเกม เพราะทำให้ทีมที่โดน Autofill เสียเปรียบ:

“ถ้าเกิดไม่มี Autofill แล้ว การหาห้องจะไม่ใช่แค่นานขึ้น แต่จะไปจับคู่ผู้เล่นที่มีฝีมือไม่เท่าเทียมกันมาด้วย เพราะระบบจะพยายามหาผู้เล่นมาให้ครบให้ได้”

อย่างไรก็ตาม นักพัฒนาได้เผยว่า ในอนาคตจะยังคงมีระบบ Autofill อยู่ดี แต่จะมีการเพิ่มระบบ ‘Autofill Parity’ เข้าไป ทำให้มั่นใจได้ว่า เมื่อใดก็ตามที่ทีมหนึ่งมีคนถูก Autofill อีกทีมที่เจอกับทีมนั้นก็จะต้องมีคนที่ Autofill ด้วยเพื่อความเท่าเทียมนั่นเอง ซึ่งคาดว่าจะเพิ่มมาในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า และถ้าไม่เวิร์คก็จะยกเลิกระบบ Autofill Parity ไป

เลนบน

ส่วนต่อไป มีการพูดถึงความสำคัญของเลนบน เนื่องจากตอนนี้ Meta ในเกมค่อนข้างโฟกัสที่เลนล่างมาก ๆ จนทำให้เลนบนเป็นเลนที่มีบทบาทน้อยที่สุดเลยก็ว่าได้ ซึ่งพวกเขากำลังจะพยายามทำให้ผู้เล่นเลนบนที่ดีสามารถแบกเกมได้

ในอนาคตจะมีการปรับเลนบนดังนี้:

  • ปรับไอเทม: อาจมีการปรับไอเทมหลัก ๆ ของแชมเปียนส์เลนบนเช่น Balck Cleaver, Sunfire และ Hydra
  • ปรับกลยุทธ์ของเลนบนช่วงต้นเกม: ในอดีตเลนบนมีกลยุทธ์การ Teleport มาแกงค์เลนล่างเพื่อช่วยแบกเกม ซึ่งในอนาคตอาจมีการปรับให้กลยุทธ์สำหรับเลนบนมีผลกับเกมมากขึ้น
  • ปรับให้เปลี่ยนเกมที่นำเป็นชัยชนะได้: จะมีการปรับให้เลนบนที่ได้เปรียบจากการเอาชนะเลนสามารถแบกได้เหมือนกับเวลาเลนอื่นชนะเลน เช่น การเพิ่มดาเมจการโจมตีใกล้กับ Plates และปรับให้ Rift Herald มีประโยชน์เทียบเท่ามังกร

ป่า

ในส่วนสุดท้าย ได้มีการพูดถึงว่า จากการที่เก็บข้อมูลมาในช่วง Preseason จะพบว่าผู้เล่นในแรงค์ต่ำไม่อยากที่จะเล่นป่ามากที่สุดจาก 5 ตำแหน่ง ไม่ว่าในตอนนั้นป่าจะแข็งแกร่งหรืออ่อนแอแค่ไหนก็ตาม ซึ่งพวกเขาคิดว่าความหลากหลายของแชมเปียนส์จะช่วยปัญหานี้ได้

ในแง่ของการเล่นป่านั้น แชมเปียนส์ที่สามารถป่าได้อย่างแข็งแกร่งมีแค่ไม่กี่ตัว เลยทำให้ดูเป็นเรื่องยากมากสำหรับผู้เล่นใหม่ที่จะเรียนรู้มัน ไม่ว่าจะเป็นการเคลียป่า, การแกงค์ และการเก็บ Objective ซึ่งทั้งหมดนี้ ต้องไปเล่นกับแชมเปียนส์ที่พวกเขาไม่คุ้นชินด้วย

ในแพตช์ 10.4 Riot เลยตัดสินใจเพิ่มให้แชมเปียนส์จำนวนมากขึ้นสามารถไปป่าได้ เพื่อแก้ไขปัญหานี้นั่นเอง และจะขยาย Champion Pool ของป่าเพิ่มขึ้นอีกในแพตช์ต่อ ๆ ไป

เรียกได้ว่าเป็นทิศทางการปรับเปลี่ยนคุณภาพของเกมอีกครั้ง ซึ่งก็ค่อนข้างตรงจุด โดยเฉพาะปัญหาของเลนบน และ Autofill ที่ถูกวิจารณ์มาต่อเนื่องแล้ว

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...