เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ชุมชน LoL เรียกร้องหนัก ให้สกิลและอาวุธของ Aphelios มีความชัดเจนมากกว่านี้ ชี้ขนาดโปรยังดูไม่ออก

ถึงแม้จะผ่านมาหลายสัปดาห์แล้วหลังจากที่ Aphelios ถูกเพิ่มเข้ามาในเกม แต่ดูเหมือนคำวิจารณ์เกี่ยวกับแชมเปียนส์ตัวนี้นั้นก็ยังมีมาไม่หยุดหย่อน

ล่าสุด ชุมชน LoL ได้ลุกฮือขึ้นอีกครั้ง เมื่อ Aphelios ไปแผลงฤทธิ์ในการเล่นระดับโปรเพลย์เยอร์ ในแมทช์ EG ปะทะ TSM โดยในครั้งนี้ได้ชี้ว่า ในแมทช์นั้นมีอย่างน้อย 2 รอบที่ ทีมตรงข้ามตายเพราะไม่รู้ว่า Ultimate ของ Aphelios มีเอฟเฟคอะไรอยู่

สาเหตุที่เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ในครั้งนี้ก็เพราะ Riot เป็นฝ่ายย้ำเสมอว่า จะออกแบบแชมปียนส์ที่มีความชัดเจน และมีช่องว่างให้อีกฝ่าย Outplay หรือแก้ได้

แต่เมื่อศัตรูเจอกับ Aphelios แล้ว พวกเขาแทบจะมองไม่ออกลเยว่าตอนนั้นเขาใช้ปืนอะไรอยู่บ้าง ทำให้คาดเดาได้ยากมาก ๆ ว่า Aphelios จะทำอะไรนั่นเอง

นอกจากนี้ ในแมทช์อื่น ๆ เช่น DIG ปะทะ TL ในนาทีที่ 31.08 ของคลิปจะเห็นได้ว่า Doublelift นั้นไม่รู้ว่า Aphelios ของ Johnsun นั้นมีปืน Gravitrum เลยไม่หนีทันทีที่เห็น จนถูกฆ่าตายไป

คลิปเหล่านี้ถูกหยิบยกขึ้นมาเป็นตัวอย่างว่า Aphelios ควรมีสัญลักษณ์หรือรูปอะไรซักอย่างที่บ่งบอกให้ทุก ๆ คนเห็นว่าเขามีปืนหลักและรองเป็นอะไรอยู่ เพราะการที่ต้องนั่งเดาปืน Aphelios คงไม่ตรงกับปรัชญาการออกแบบว่า แชมเปียส์มีความโปร่งใสเท่าไรนัก

ในปัจจุบัน Aphelios ได้กลายเป็นหนึ่งในแชมเปียนส์ที่ผู้เล่นขยาดมากที่สุดไปแล้ว ซึ่งไม่ใช่เพราะดาเมจของเขา แต่มาจากความสับสนที่ต้องเจอกับเขาต่างหาก ตอนนี้ก็ได้รอคอยให้ Riot ทำการปรับให้แชมเปียนส์ตัวนี้เป็นมิตรกับผู้เล่นคนอื่น ๆ มากขึ้น

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...