เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

Riot เดินหน้าเนิฟ Akali สกิล W และ R ต่อตามคำเรียกร้องของผู้เล่นในแพตช์ 10.3

ถึงแม้ Akali จะถูกเนิฟอย่างต่อเนื่องหลายแพตช์ติดต่อกัน แต่เธอก็ยังเป็นแชมเปียนส์ที่ถูกเลือกหรือแบนบ่อย พร้อมทั้งถูกผู้เล่นมากมายวิจารณ์อยู่ดี

ประเด็นหลัก ๆ ที่เธอถูกหาว่า OP เกินไปนั้นมาจากสกิล W ที่สามารถเอาตัวรอดได้ทุกสถานการณ์ จนทำให้ฆ่าหรือกดดันเธอในเลนยากมาก ๆ

ล่าสุด Riot Scruffy นักพัฒนาเกม LoL ก็ได้ออกมาเผยต่อว่า ในแพตช์ 10.3 นั้น พวกเขาจะเนิฟ W และ R ของ Akali

รายละเอียดการเนิฟมีดังนี้:

 • W – Twilight Shroud
  • ถ้า Akali ถูก Immobilized (ทำให้เคลื่อนที่ไม่ได้) ในขณะที่อยู่ในหมอก เธอจะถูกเปิดเผยตัวตามระยะเวลาที่ถูก Immobilize
  • ได้รับความเร็วในการเคลื่อนที่ 20/25/30/35/40% ในขณะที่อยู่ในหมอก >>> ได้รับความเร็วในการเคลื่อนที่ 30/35/40/45/50% โดยจะลดลงเรื่อย ๆ เป็นเวลา 2 วินาทีหลังร่ายสกิล
 • R – Perfect Execution
  • ปรับให้ R1 ต้องมีแชมเปียนส์ศัตรูเป็นเป้าหมายเท่านั้นถึงใช้ได้
  • ปรับระยะของ R1 เป็น 625 Range
  • ระยะการพุ่งไปของ R1 คือ 625-675 ขึ้นอยู่กับระยะทาง
  • ความเร็วในการพุ่งของ R2 3,000 >>> 1,900

เรียกได้ว่าเป็นการเนิฟความคล่องตัวและสกิลการเอาตัวรอดโดยตรงของ Akali ทำให้เธอไม่สามารถเอาตัวรอดได้แบบเมื่อก่อนแล้ว จนทำให้ผู้เล่นบางคนถึงกับออกมาบอกว่านี่เป็นการเนิฟที่หนักเกินไป

ต้องติดตามต่อไปว่า การปรับ Akali ครั้งนี้จะถูกปล่อยมาเซิร์ฟเวอร์จริงหรือไม่

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...