เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ชุมชน LoL บ่นหนัก หลัง Akali ได้รับบัฟเพิ่มแบบ Hotfix จากที่เนิฟไปในแพตช์ 10.3

ในแพตช์ 10.3 ตัวเจ้าปัญหาอย่าง Akali ที่ถูกวิจารณ์มาเนิ่นนานว่าแข็งแกร่งเกินไปโดนเนิฟอย่างหนักทั้ง Q, W และ R

แต่ยังไม่ทันไร Riot Scruffy นักพัฒนาเกม LoL ก็ได้ออกมาอัปเดตเพิ่มเติมว่า Akali จะได้รับการบัฟเพิ่มแบบ Hotfix เลยทีเดียว

โดยมีการปรับดังนี้:

  • เพิ่มดาเมจของ E จาก 40-160 เป็น 50-190
  • ลดคูลดาวน์ของ R จาก 160-100 เหลือ 120-60
  • เพิ่มดาเมจของ R1 จาก 85-215 เป็น 125-325

การปรับครั้งนี้สร้างความไม่พอใจเป็นอย่างมากให้กับผู้เล่น LoL เพราะเพิ่งจะเนิฟได้ไม่กี่วันเท่านั้น Riot ก็ทำการบัฟเธอกลับมาซะแล้ว ต่างจากแชมเปียนส์ตัวอื่น ๆ ที่เมื่อถูกเนิฟแล้ว ก็ใช้เวลานานมากกว่าจะบัฟอีกครั้ง

“จะมีซักครั้งมั้ยที่แชมเปียนส์ตัวนี้อ่อนแอซัก 1 แพตช์???”

“โอเค ผมเข้าใจเรื่องการบัฟ Yuumi นะ เธอกำลังจะได้สกิน แต่คุณไม่ควรบัฟ Akali ในไม่กี่วันหลังจากที่เนิฟเธอนะ ควรไป Hotfix Soraka มากกว่า”

งสาเหตุที่มีการ Hotfix ครั้งนี้เกิดขึ้นก็อาจจะมาจากการที่ Winrate ของเธอร่วงลงอย่างว่องไว จนต่ำกว่า 40% ก็เป็นได้ แต่ก็ต้องติดตามต่อไปว่าการปรับครั้งนี้จะทำให้เธอยังเป็นตัวที่ถูกเลือกหรือแบนบ่อยในระดับสูงไหม

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...