fbpx
วันพุธ 16 ตุลาคม 2019

Shroud อธิบายว่า ‘Fortnite จะเป็นเกมที่สนุกกว่านี้ถ้าเกิดไม่มีระบบสร้างสิ่งก่อสร้าง’

ถ้าให้พูดถึงเวลานี้ เกมแนว Battle Royale ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้น Fortnite ที่เพิ่งจะมีการจัดทัวร์นาเมนต์แบบ Solo ไปใหญ่โตในช่วงเดือนที่ผ่านมา ที่แชมป์ในการแข่งขันนั้นได้เงินรางวัลถึง 3 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 91.3 ล้านบาท) พร้อมทั้งเพิ่งเริ่มซีซันที่ 10 ด้วย

ไม่มีสิ่งก่อสร้างจะทำให้เกมสนุกกว่า

และในซีซันที่ 10 นี้ สตรีมเมอร์ชื่อดังอย่าง Shroud ก็ได้เข้าไปทดลองเล่นเช่นกัน ซึ่งในขณะที่สตรีมเกมอยู่นั้น เขาได้อธิบายว่า เกม Fortnite จะสนุกกว่านี้มากถ้าไม่มีระบบสิ่งก่อสร้าง:

“เกมนี้จะสนุกกว่านี้มากถ้าเกิดมันไม่สามารถสร้างสิ่งก่อสร้างได้ ผมจะหลงมันมาก มันจะสุดยอดที่สุด ผมเห็นด้วยนะถ้าพวกเขาจะสร้างแผนที่ใหม่ขึ้นมาแต่มีขนาดเล็กลงหน่อย ซึ่งในแผนที่นั้นไม่สามารถสร้างสิ่งต่าง ๆ ได้ แต่สิ่งก่อสร้างอื่น ๆ ถูกสร้างทิ้งไว้แล้ว”

Shroud ได้พูดจากประสบการณ์ของเขาด้วยว่า เกม Fortnite จะมีผู้เล่นเพิ่มขึ้นเยอะมากถ้านำระบบสิ่งก่อสร้างออก:

“คุณจะคาดไม่ถึงเลยล่ะ ว่าจะมีผู้เล่นใหม่เพิ่มอีกกี่คนถ้าเกิดนำระบบสิ่งก่อสร้างออก มีผู้คนจำนวนมากที่จะเล่นเกมนี้ถ้าเกิดไม่มีระบบสิ่งก่อสร้างและสิ่งก่อสร้างในแผนที่ไม่สามารถถูกทำลายได้”

[นาทีที่ 6:40 สำหรับผู้อ่านในมือถือ]

คำกล่าวของ Shroud ในครั้งนี้นั้นใช่ว่าจะกล่าวลอย ๆ เพราะมีเกมเมอร์หลายคนเห็นด้วยในส่วนนี้ว่าระบบการสร้างสิ่งก่อสร้างนั้นทำให้พวกเขาหมดอารมณ์เล่น Fortnite

“Shroud พูดถูกในส่วนนี้ การสร้างสิ่งก่อสร้างเป็นสิ่งเดียวของเกม Fortnite ที่ทำให้ผมไม่อยากเล่นมันเลยจริง ๆ”

สาเหตุที่หลาย ๆ คนไม่ชอบในระบบการสร้างสิ่งก่อสร้างนั้นอาจจะเป็นเพราะว่า พวกเขาชื่นชอบในการเน้นความแม่นในการยิงเป็นหลักมากกว่า และอยากจะโฟกัสกับความตื่นเต้นในการเอาตัวรอดจากผู้เล่นคนอื่น ๆ แต่ Fortnite จะมีเรื่องของการบริหารทรัพยากรและการก่อสร้างเข้ามาเกี่ยวด้วยนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ Shroud จะบอกแบบนั้น แต่ตัวเกมก็พิสูจน์แล้วว่า ระบบก่อสร้างไม่ได้ทำให้ตัวเกมตายลงแต่อย่างใด ในทางกลับกัน มันกลับดึงดูดผู้เล่นจากเกมอื่น ๆ เข้ามามากกว่าจนทำให้ Fortnite เป็นเกม Battle Royale อันดับ 1 ในปัจจุบันนั่นเอง

ก่อนหน้านี้ Shroud เองก็เคยชี้ว่า โปรเพลย์เยอร์ Fortnite นั้นเป็นโอกาสทองสำหรับเกมเมอร์มืออาชีพในตอนนี้ เพราะ Epic Games กำลังดันในส่วน Esports ทำให้อัดฉีดเงินรางวัลในส่วนนี้เยอะมาก ๆ

บทความแนะนำ