เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

Shroud อธิบายว่า ‘Fortnite จะเป็นเกมที่สนุกกว่านี้ถ้าเกิดไม่มีระบบสร้างสิ่งก่อสร้าง’

ถ้าให้พูดถึงเวลานี้ เกมแนว Battle Royale ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้น Fortnite ที่เพิ่งจะมีการจัดทัวร์นาเมนต์แบบ Solo ไปใหญ่โตในช่วงเดือนที่ผ่านมา ที่แชมป์ในการแข่งขันนั้นได้เงินรางวัลถึง 3 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 91.3 ล้านบาท) พร้อมทั้งเพิ่งเริ่มซีซันที่ 10 ด้วย

ไม่มีสิ่งก่อสร้างจะทำให้เกมสนุกกว่า

และในซีซันที่ 10 นี้ สตรีมเมอร์ชื่อดังอย่าง Shroud ก็ได้เข้าไปทดลองเล่นเช่นกัน ซึ่งในขณะที่สตรีมเกมอยู่นั้น เขาได้อธิบายว่า เกม Fortnite จะสนุกกว่านี้มากถ้าไม่มีระบบสิ่งก่อสร้าง:

“เกมนี้จะสนุกกว่านี้มากถ้าเกิดมันไม่สามารถสร้างสิ่งก่อสร้างได้ ผมจะหลงมันมาก มันจะสุดยอดที่สุด ผมเห็นด้วยนะถ้าพวกเขาจะสร้างแผนที่ใหม่ขึ้นมาแต่มีขนาดเล็กลงหน่อย ซึ่งในแผนที่นั้นไม่สามารถสร้างสิ่งต่าง ๆ ได้ แต่สิ่งก่อสร้างอื่น ๆ ถูกสร้างทิ้งไว้แล้ว”

Shroud ได้พูดจากประสบการณ์ของเขาด้วยว่า เกม Fortnite จะมีผู้เล่นเพิ่มขึ้นเยอะมากถ้านำระบบสิ่งก่อสร้างออก:

“คุณจะคาดไม่ถึงเลยล่ะ ว่าจะมีผู้เล่นใหม่เพิ่มอีกกี่คนถ้าเกิดนำระบบสิ่งก่อสร้างออก มีผู้คนจำนวนมากที่จะเล่นเกมนี้ถ้าเกิดไม่มีระบบสิ่งก่อสร้างและสิ่งก่อสร้างในแผนที่ไม่สามารถถูกทำลายได้”

[นาทีที่ 6:40 สำหรับผู้อ่านในมือถือ]

คำกล่าวของ Shroud ในครั้งนี้นั้นใช่ว่าจะกล่าวลอย ๆ เพราะมีเกมเมอร์หลายคนเห็นด้วยในส่วนนี้ว่าระบบการสร้างสิ่งก่อสร้างนั้นทำให้พวกเขาหมดอารมณ์เล่น Fortnite

“Shroud พูดถูกในส่วนนี้ การสร้างสิ่งก่อสร้างเป็นสิ่งเดียวของเกม Fortnite ที่ทำให้ผมไม่อยากเล่นมันเลยจริง ๆ”

สาเหตุที่หลาย ๆ คนไม่ชอบในระบบการสร้างสิ่งก่อสร้างนั้นอาจจะเป็นเพราะว่า พวกเขาชื่นชอบในการเน้นความแม่นในการยิงเป็นหลักมากกว่า และอยากจะโฟกัสกับความตื่นเต้นในการเอาตัวรอดจากผู้เล่นคนอื่น ๆ แต่ Fortnite จะมีเรื่องของการบริหารทรัพยากรและการก่อสร้างเข้ามาเกี่ยวด้วยนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ Shroud จะบอกแบบนั้น แต่ตัวเกมก็พิสูจน์แล้วว่า ระบบก่อสร้างไม่ได้ทำให้ตัวเกมตายลงแต่อย่างใด ในทางกลับกัน มันกลับดึงดูดผู้เล่นจากเกมอื่น ๆ เข้ามามากกว่าจนทำให้ Fortnite เป็นเกม Battle Royale อันดับ 1 ในปัจจุบันนั่นเอง

ก่อนหน้านี้ Shroud เองก็เคยชี้ว่า โปรเพลย์เยอร์ Fortnite นั้นเป็นโอกาสทองสำหรับเกมเมอร์มืออาชีพในตอนนี้ เพราะ Epic Games กำลังดันในส่วน Esports ทำให้อัดฉีดเงินรางวัลในส่วนนี้เยอะมาก ๆ

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...