เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

แบนถาวร! Epic Games ลงดาบ Jarvis โปร Fornite หลังพบใช้โปรแกรมโกงจบอาชีพของเขาทันที

เชื่อเหลือเกินว่าในการเล่นเกมทั่วไปพวกเราคงหลีกหนีจากผู้เล่นคนอื่น ๆ ที่ Toxic หรือใช้โปรแกรมโกงได้อยากมาก ๆ แต่มันคงจะเป็นตัวอย่างที่ไม่ค่อยดีนักหากว่าเป็นโปรเพลย์เยอร์ที่ทำมันซะเอง

โดยเรื่องราวนี้เกิดขึ้นในเกม Fortnite กับโปรเพลย์เยอร์ชื่อดัง Jarvis จากทีม FaZe Clan ซึ่งเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2019 ที่ผ่านมาเขาได้ออกมาอัดคลิปเผยความในใจว่าทำไมเขาถึงโดนแบนตลอดชีวิตจาก Fortnite

ในคลิปความยาวกว่า 6 นาทีของ Jarvis ได้มีการออกมาเปิดเผยว่าตัวเขาเองได้ใช้โปรแกรมโกงอย่าง Aim Bot กับการเล่นไอดีรองของเขาขณะสตรีมไปด้วย ก่อนที่จะถูกทาง Epic จับได้และลงดาบเขาทันทีด้วยการแบนถาวร

“ผมไม่มั่นใจว่ามีกี่คนที่รู้เรื่องราวที่เกิดขึ้นกับตัวผมเองบ้าง แต่สิ่งสำคัญที่ผมอยากจะบอกกับทุกคนเลยก็คือผมถูกทาง Epic Games แบนตลอดชีวิตแล้ว

อ่านเพิ่มเติม : วิธีรับวันใช้งาน PingBooster ‘ฟรีโปรแกรมสำหรับลดอาการแลคเวลาเล่นเกม 

ส่วนสาเหตุนั้นก็มาจากการที่ผมเปิดโปรแกรมโกง Aimbot ในขณะที่กำลังสตรีมในการเล่นโหมด Solo กับโหมด Playground  สิ่งที่ผมคิดตอนนั้นมันมีเพียงแค่ว่าจะทำอย่างไรให้สามารถสร้างความสนุกสนานให้กับผู้ชมของผมได้ และสร้างความสนใจได้บ้าง

แต่ผมกลับลืมคิดไปว่ามันอาจจะส่งผลต่อตัวผมเองในแบบที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น ก็คือการถูกแบนตลอดชีวิตครับ”

โดยนอกจากเรื่องเหตุผลที่ถูกแบนแล้วเขายังได้บอกอีกว่าชีวิตหลังจากนี้คงจะยังไม่รู้จะเป็นอย่างไรหากไม่ได้เล่น Fortnite

“ผมรู้สึกว่านี้มันบ้ามาก ๆ และไม่คิดมาก่อนว่ามันจะมีผลต่อชีวิตของผมขนาดนี้ ผมจะมาไม่ถึงจุดนี้เลยหากไม่ได้เล่น Fortnit และหลังจากนี้ผมก็ไม่รู้ว่ามันจะเป็นอย่างไรเลยครับหากไม่ได้เล่นมัน”

อ่านเพิ่มเติม : วิธีรับวันใช้งาน PingBooster ‘ฟรีโปรแกรมสำหรับลดอาการแลคเวลาเล่นเกม 

หากใครที่กำลังคิดว่าก็เพียงแค่ให้ Jarvis ไปสมัครไอดีใหม่มาเล่นก็สามารถเล่นได้แล้วละก็คิดผิดคิดใหม่ได้เลยครับเพราะการแบนในครั้งนี้ของ Epic Games มันคือการแบนไม่ให้ลงแข่งขัน และสตรีมด้วย ซึ่งหากพบเจอก็จะตามโดนปิดไอดีอีกไปเรื่อย ๆ นั้นเองครับ

และนี้ก็เป็นบทเรียนสำคัญเป็นอย่างมากของวงการสตรีมเมอร์และโปรเพลย์เยอร์ทั้งหลายไม่ให้ทำเป็นเยี่ยงอย่างต่อไปครับ

 

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...