เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

สตรีมเมอร์ Fortnite ชื่อดังระดมทุนได้มากกว่า 42 ล้านบาท เพื่อนำไปช่วยผู้ป่วยมะเร็งในเด็ก

DrLupo สตรีมเมอร์ Fortnite ระดมทุนเงินได้กว่า 42.30 ล้านบาทตลอดปี 2018 เพื่อนำไปบริจาคช่วยเด็กที่โรงพยาบาลเด็ก St.Jude’s Children Hospital

สตรีมเพื่อนำเงินไปช่วยเหลือมะเร็ง

จำนวนเงิน 1.3 ล้านดอลลาร์นั้นรวบรวมมาจากการสตรีมตลอดปีภายใต้แคมเปญ #buildaginstcancer ของ DrLupo

โดยจำนวนเงินระดมทุนส่วนใหญ่นั้นมาจากการที่เขาทำการสตรีมยาว 24 ชั่วโมง โดยผู้ชมที่บริจาคจะสามารถเลือกได้ว่าอยากให้ เขาเล่นเกมแบบไหน ซึ่งใน 1 วันนั้นรวบรวมเงินบริจาคได้กว่า 611,000 ดอลลาร์ หรือ 19,881,940 บาท

DrLupo นั้นเป็นหนึ่งในสตรีมเมอร์ Fortnite ที่ดังที่สุดบน Twitch เขามีผู้ติดตามมากกว่า 2.8 ล้านคน เขาได้พูดเกี่ยวกับแคมเปญบริจาคนี้ว่า:

“หนึ่งในเหตุผลที่ดีที่สุดของการเป็นสตรีมเมอร์คือ การเห็นชุมชนต่าง ๆ เกิดขึ้นมา และทำงานร่วมกับชุมชนเหล่านั้นเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น”

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา Lupo ก็ได้ระดมทุนเงินกว่า 659,000 ดอลลาร์สำหรับโรงพยาบาล St.Jude’s ในช่วงสัปดาห์ GuardianCon โดยในแคมเปญนั้นระดมทุนได้กว่า 2.4 ล้านดอลลาร์ จาก Lupo และสตรีมเมอร์คนอื่น ๆ

นอกจากการสตรีมแล้ว นาย Lupo ยังระดมทุนเงินบริจาคโดยการขายเสื้อยืดและอุปกรณ์อื่น ๆ ซึ่งถูกออกแบบโดย Design by Humans ที่เป็นบริษัทซึ่งจับมือกับศิลปิน, แบรนด์ และเซเลปต่าง ๆ เพื่อขายสินค้าของพวกเขาให้กับแฟน ๆ และสำหรับการขายของเหล่านี้ ทำให้เขาระดมทุนเงินได้ถึง 140,000 ดอลลาร์

นาย Richard Shadyac Jr. CEO และประธานขององค์กรกองทุน St.Jude’s ยังกล่าวขอบคุณ DrLupo อีกด้วยว่า:

“การระดมทุนเงิน 1 ล้านดอลลาร์ให้กับเด็ก ๆ ที่ St.Jude ในระยะเวลาเพียง 1 ปีนั้นเป็นสิ่งที่เหลือเชื่อมาก ๆ มันทำให้เขาเป็นผู้นำในแวดวงของนักเล่นเกม”

โรงพยาบาล St.Jude’s ได้จับมือกับเกมเมอร์กว่า 14,000 คนทั่วโลกเพื่อที่จะสตรีมระดมทุนนำเงินไปช่วยผู้ป่วยมะเร็งในเด็กที่ St.Jude และในระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมา พวกเขาระดมทุนเงินได้มากกว่า 4.2 ล้านดอลลาร์แล้ว

St.Jude’s นั้นเป็นโรงพยาบาลที่คอยวิจัยและช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งในเด็กและโรคร้ายแรงอื่น ๆ โดยโรงพยาบาลจะช่วยเหลือค่าใช้จ่ายทั้งหมด เพื่อลดความตึงเครียดของพ่อแม่เด็ก ซึ่งถือว่าเป็นโรงพยาบาลที่เน้นการช่วยเหลือโดยไม่หวังผลประโยชน์อย่างแท้จริง และเหตุการณ์นี้เองก็จะเป็นอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์ว่า ชุมชนเกมเมอร์นั้นก็มีความสามารถที่จะช่วยเหลือและเปลี่ยนแปลงสังคมได้เช่นกัน

ก่อนหน้านี้ สตรีมเมอร์ที่เป็น Yasuo Main ก็สามารถระดมทุนเงินได้มากกว่า 577,000 บาทในระยะเวลา 1 วัน เพื่อนำไปบริจาคองค์กรสุขภาพจิตอีกด้วย

สามารถติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่ช่องทาง Line@ Twitter และ IG  เพื่อข่าวสาร Esports ที่รวดเร็วของคุณ

หากอยากแบ่งปันเรื่องราวหรือพูดคุยเรื่อง Fortnite ในคอมมูนิตี้สามารถเข้ามาได้เลยที่ Facebook Group และ Line Square

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...