เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

Epic Games ออกมาให้เหตุผลว่าทำไมถึงแบนถาวรกับ Jarvis โปร Fortnite ทีม FaZe Clan

หากใครยังจำได้ดีในเมื่อเร็ว ๆ นี้เองในวงการ Fortnite โปรเพลย์เยอร์และสตรีมเมอร์ได้มีเหตุการณ์สุดช็อตวงการเกิดขึ้นก็คือ jarvis หนึ่งในผู้เล่นชื่อดังของเกมถูกแบนถาวร

โดยเรื่องราวของ Jarvis เกิดขึ้นจากการที่ตัวเขาเองได้ใช้โปรแกรมโกงอย่าง Aimbot ในการช่วยเล่นขณะที่กำลังสตรีมโดยใช้บัญชีรองของเขาจนถูกจับได้

ทำให้ทาง Epic Games ตัดสินใจที่จะให้โทษสูงสุดกับเขาก็คือการแบนถาวระตลอดชีวิต ซึ่งเรื่องดังกล่าวส่งผลอย่างมากต่อชีวิตการเป็นสตรีมเมอร์และโปรเพลย์เยอร์ของเขา

เพราะว่าตัวของ jarvis เติบโตมากับ Fortnite และมีทุกวันนี้ได้ก็เพราะเกมดังกล่าวอีกด้วย จนเมื่อไม่นานนี้เขาได้อัพคลิปเพื่อขอโทษกับทุก ๆ คนและไม่คาดคิดว่ามันจะส่งผลต่อชีวิตของเขาขนาดนี้

ในขณะที่หลาย ๆ คนมองว่าโทษนี้สมควรแล้วแต่อีกบางส่วนก็ออกมาให้ความเห็นว่ามันออกจะรุนแรงไปหน่อยกับการที่ jarvis พึ่งทำผิดครั้งแรกก็ถูกแบนอย่างรุนแรงแบบนี้

อ่านเพิ่มเติม : วิธีรับวันใช้งาน PingBooster ‘ฟรีโปรแกรมสำหรับลดอาการแลคเวลาเล่นเกม 

ซึ่งหากมองย้อนกลับไปแล้วมันก็ดูจะไม่แฟร์กับ jarvis จริง ๆ เมื่อในการแข่งขัน Worlds Cup 2019 ยังมีผู้เข้าแข่งขันคนอื่นที่ใช้การโกงประเภทดังกล่าว

เหมือนกันอย่าง XXiF กับ Ronaldo แต่สุดท้ายก็ถูกสอบสวนแค่ 2 อาทิตย์ก่อนจะปล่อยให้กลับมาแข่งต่อได้ซะอย่างนั้น ซึ่งมันทำให้เกิดข้อถกเถียงว่ามันจะเป็นการตัดสินใจที่ไม่แฟร์หรือเปล่า

ล่าสุดทางด้านของโฆษกของเกม Fortnite ได้มีการออกแถลงการณ์เพื่อชี้แจงถึงปมเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ว่า :

“ พวกเรามีนโยบายที่เข้มงวดต่อการใช้ซอฟต์แวร์โกงต่าง ๆ  เมื่อมีผู้ที่ใช้งานโปรแกรมโกงเกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตามที่ทำให้เกิดความไม่เท่าเทียมกันในการเล่นเกม พวกเราจึงต้องจัดการอย่างเข้มงวดที่สุดครับ”

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าคำตอบนี้จะไม่ได้ทำให้เกิดความกระจ่างขึ้นกับทุก ๆ ฝ่ายและเป็นเพียงแค่การพูดตามกฎเท่านั้น สุดท้ายแล้ว Jarvis ก็ต้องละทิ้งเกม Fortnite และไปเริ่มต้นกับอะไรสักอย่างของเขาต่อไป

อ่านเพิ่มเติม : วิธีรับวันใช้งาน PingBooster ‘ฟรีโปรแกรมสำหรับลดอาการแลคเวลาเล่นเกม 

หรือไม่ก็รอวันที่ Epic Games จะถอนการแบนของเขาอีกซึ่งหลายคนก็ภาวนาให้เป็นแบบนั้นในเร็ววันครับ

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...