เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

กระแสเกม Battle Royale ทำให้ Razer มียอดขายในครึ่งปีแรกเพิ่มขึ้นถึง 30.6 %

แบรนด์ผู้ผลิตเกมมิงเกียร์อย่าง Razer หรือที่คนไทยจะคุ้นเคยกับสัญญาลักษณ์และโทนสีเขียวของแบรนด์นี้ พวกเขาพึ่งได้มีการประกาศผลการดำเนินการในครึ่งปีแรกในปี 2018 ซึ่งการปิดไตรมาสนี้นั้นเริ่มจากต้นปีที่ผ่านมาจนสิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2018 โดยนี่เป็นปีที่ 3 แล้วที่การเติบโตในครึ่งปีแรกโตขึ้นขนาดนี้

ผลสรุปออกมาดังนี้

รายได้รวมในช่วงครึ่งปีแรกของ 2018 เท่ากับ 274.2 ล้านดอลลาร์เพิ่มขึ้นจากปีก่อนถึง 38.5 เปอร์เซ็นต์ จากปีก่อน

รายได้หักค่าใช้จ่ายแต่ยังไม่หักภาษีกับดอกเบี้ยเติบโต 45.9 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับปีก่อน

รายได้จากฮาร์ดแวร์อยู่ที่ 176 ล้านดอลลาร์เพิ่มขึ้นถึง 32.8 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับปีก่อน

ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2018 Razer มีอัตรากำไรขั้นต้น 35.4 เปอร์เซ็นต์ บริษัท ระบุว่าการเติบโตนี้ได้รับผลมาจากการที่เกมแนว Battle Royale อย่าง Fornite หรือเกมอย่าง PUBG

ทาง Razer นั้นพุ่งเป้ามาที่ในอุตสาหกรรม eSports และพยายามที่จะเป็นพาร์ทเนอร์กับหลาย ๆ ทีมในแต่ละวงการโดยตั้งแต่มกราคมจนถึงมิถุนายนนี้ทาง Razer ได้เป็นผู้สนับสนุนให้กับทีมอย่าง Gen.G , Team Kinguin,  Chaos Theory, 100 Thieves, Team Vitality, Immortals, และ LA Valiant ซึ่งนับว่าเติบโตเป็นอย่างมาก

โดยทางบริษัทยังมีอีกหลายโปรเจกต์ที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับฮาร์ดแวร์มือถืออย่างเช่น การร่วมมือกับ ธุรกิจอย่าง Singtel เพื่อทำระบบการชำระเงินแบบระบบดิจิตอลของบริษัท

และยังมี Razer Phone ที่ทำมาเพื่อคอเกมโดยเฉพาะ ทำให้กำไรเพิ่มขึ้นอย่างมากกับทาง Razer ถึง 432.3เปอร์เซ็นต์

เรียกได้ว่า Razer นั้นขยายสายการผลิตไปในหลาย ๆ อุตสาหกรรมเป็นอย่างมากและยังคงมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องควบคู่ไปกับอุตสาหกรรม eSports ที่ยังคงเติบโตอย่างไม่หยุดยั้งและดูเหมือนจะเริ่มได้รับการยอมรับมากขึ้นจากทุกภาคส่วน

 

ที่มา esportsobserver

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...