เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

AIC การแข่ง RoV ที่เป็น eSports บนมือถือที่มีเงินรางวัลมากที่สุด กำลังจะจัดขึ้นที่ไทย

อ้างอิงจาก Garena RoV Tournament ในเร็ว ๆ นี้ กำลังจะมีการแข่งขัน RoV ระดับประเทศเกิดขึ้นอีกครั้ง โดยปีนี้จะจัดขึ้นที่ประเทศไทย และเวียดนามซึ่งมีเงินรางวัลรวมถึง 20 ล้านบาท ถือเป็นเงินรางวัลที่สูงสุดสำหรับการแข่งขัน eSports บนมือถือ

การแข่งขันดังกล่าวมีนามว่า Arena of Valor International Champion 2018 หรือ AIC ซึ่งจะมี 16 ทีมจาก 10 ภูมิภาค โดยจะเริ่มแข่งขันในวันที่ 23 พฤศจิกายน ถึงวันที่ 16 ธันวาคมที่กรุงโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม และกรุงเทพ ประเทศไทย

สำหรับทีมไทยนั้น จะได้รับโควตาถึง 3 ที่นั่ง โดยตั๋วใบแรกจะแจกให้กับทีมใดก็ตามที่เป็นอันดับ 1 ในการแข่งขัน RoV Pro League Season 2 Presented by TrueMove H ซึ่งจะทราบผลกันในวันที่ 20 ตุลาคมนี้

และอีก 2 ใบที่เหลือจะมอบให้แก่ทีมไทยอีก 2 ทีมที่เป็นอันดับ 1 และ 2 ในการแข่งขัน AIC Thailand Qualifier 2018 ที่เพิ่งปิดรับสมัครไป และจะเริ่มแข่งรอบออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 11 ตุลาคม และมีการแข่งขันรอบออฟไลน์ในวันที่ 27 ถึง 28 ตุลาคมนี้ เพื่อที่จะวัดว่าทีมไทยไหนจะได้ตั๋วไปนี้ไปพิสูจน์ตัวเองในเวทีระดับโลกกัน

ในขณะที่รายงานอยู่นี้ ทีมที่มีคะแนนเยอะที่สุดในการแข่งขัน RoV Pro League Season 2 คือทีม ALPHA Red ที่ 23 แต้ม รองลงมาเป็น Bazaar Gaming ที่ 21 แต้ม และ IT. City Bacon แชมป์เก่าที่ 2 แต้มเช่นกัน

สามารถติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่ช่องทาง Line@ Twitter และ IG  เพื่อข่าวสาร eSports ที่รวดเร็วของคุณหากอยากแบ่งปันเรื่องราวหรือพูดคุยเรื่อง RoV ในคอมมูนิตี้สามารถเข้ามาได้เลยที่ Facebook Group และ Line Square

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...