เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

IAM RAHH นำชัยกับเกม ROS ในงาน TOP CLANS 2020 รอบ Knockout ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ล่าสุด The Top Clans 2020 Rules of Survival รอบรับเชิญแพ้คัดออกภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก็ได้จบลงแแล้ว โดยมีทีมฟิลิปปินส์หลายทีมที่ได้ตำแหน่งในรอบรองชนะเลิศไป แต่ที่น่าเป็นที่จับตามองคือทีมของเวียดนามอย่างทีม IAM RAHH ที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นด้วยการชนะถึงห้าในหกรอบ

สำหรับ 15 ทีมที่เหลือนี้เป็นโอกาสสุดท้ายของพวกเขาในการจับจองตั๋วเพื่อเข้าสู่รอบถัดไปของทัวร์นาเมนต์ แต่มันก็มีเพียง 8 ทีมจาก 15 ทีมเท่านั้นที่จะเหลือรอด

ทีมของเวียดนามอย่างทีม IAM RAHH เปิดรอบการแข่งอย่างสง่างามด้วยการชนะ ROSDAK หนึ่งในทีมนำที่เป็นตัวหลักของกลุ่มในช่วงแรกของเกมและดวลกันกับ SAVAGE

สำหรับทีม FNBY eked ก็โดนคัดออกเป็นที่สอง ถึงแม้จะเล่นแบบ Safe แล้วปล่อยให้ทีมอื่นสู่กัน แต่สุดท้ายก็แพ้เพราะตามจากการหลุด Playzone ไป

ทีม IAM RAHH ยังทำผลงานได้อย่างโดนเด่นในรอบถัดมาอย่างรอบ Knockout Stage ด้วยการยอดฆ่ารวมถึง 18 คน นำโดย HoàKon ด้วยการฆ่าไปถึง 9 คนด้วยตัวเอง

ทีม AE จากฟิลิปปินส์มีโอกาสที่จะคว้าชัยชนะในรอบนี้แล้วแต่ ด้วยความสุขุมของ HoàKon ทำให้เขาสามารถในชัยให้กับทีมเวียดนามมาได้ ความดุดันความกระหายการต่อสู้ที่คู้ควรของ IAM RAHH ได้แสดงออกมาในรอบ Knockout Stage

ROSDAK ที่นำในรอบ Knockout Stage ได้โดน IAM RAHH แซงพวกเขาไปอย่างช้าๆในอันดับ ทีมเวียดนามดูแตกต่างจากทีมที่ปรากฏตัวในรอบแบ่งกลุ่มมากและดูเหมือนว่าพวกเขาเพิ่งเริ่มต้น IAM RAHH ติดอันดับการแข่งขันอีกครั้งในรอบที่ 3 จากด้านหลังของ Zeref และ xPop รวม 8 สังหาร MJ ของ ROSDAK ต่อสู้กับ xPop และ Zeref ในช่วงเวลาใกล้ตายของเกม แต่ไม่สามารถชนะการดวลและช่วยให้ทีมของเขารักษาอันดับหนึ่งได้

เส้นทางการพิชิตของ IAM RAHH ยังคงดำเนินต่อไปในรอบที่สี่ โดยการไล่ล่าฆ่าทีมอื่น ๆ รอบแผนที่โดยการกำจัดทีมแล้วทีมเล่าออกจากการแข่งขีน

ในตอนท้ายการแข่งขัน พวกเขาต้องพบกับอีก 4 ทีมจากฟิลิปปินส์ ทีมชาวเวียดนามนี้ได้ใช้ประโชยน์จากตำแหน่งจากพื้นที่สูงในการปะทะกับผู้ถ้าชิงคนอื่นๆและรักษาอัตตราการชนะถึง 4 ตาติดและฆ่าไปทั้งหมด 16 คน

 

 

 

 

 

 

 

 

ดูเหมือนว่าการเล่นที่เน้นการรุกมากเกินไปของทีม I’M RAAH ก็สร้างปัญหาให้พวกเขาจนได้ เนื่องจากพวกเขาได้แพ้ให้กับการดวลปืนกับทีมของอินโดนิเซียอย่างทีม BTW และถูกกำจัดออกตั้งแต่ช่วงต้นเกมในการแข่งรอบที่ห้าจน BTW สามารถขึ้นไปอยู่ในสี่ทีมสุดท้ายของการแข่งขัน แต่ถูกกำจัดโดย ทีม WildCrabs จากฟิลิปปินส์  ทีม WildCrabs หันมาให้ความสำคัญกับ SAVAGE ก่อนที่จะปล่อยให้ CVILE STL ตายอยู่นอกเขตการเล่นและคว้าชัยชนะครั้งแรกของวัน

ในการแข่งขันรอบที่  6และเป็นรอบสุดท้ายของ Knockout Stage ก็เป็นการดวรกันระหว่างทีม IAM RAHH และ SAVAGE

จากผลการแข่งขันเป็นที่ชัดเจนว่าทีมจากเวียดนามทำได้ดีกว่าในวันนั้น IAM RAHH คว้าชัยชนะครั้งที่ 5 จาก 6 นัดและรั้งอันดับหนึ่งของตารางได้สำเร็จ

 

 

 

 

 

 

 

 

8 ทีมที่อยู่ในอันดับแรกจะได้เข้าสู่รอบรองชนะเลิศ IAM RAHH ได้ครองรอบ Knockout Stage อย่างอยู่หมัดและสร้างชื่อเสียงให้ตัวเองเป็นม้ามืดของทัวร์นาเมนต์ในรอบต่อไป ทีม AE ที่เริ่มต้นวันใหม่จากนอก8อันดับแรกสามารถผ่านเข้ารอบห้าทีมสุดท้ายได้อย่างต่อเนื่องผ่านรูปแบบการเล่นที่ เน้น Safe และเล่นแบบสไตล์ดั้งเดิม จนได้รับตำแหน่งในรอบรองชนะเลิศ

 

 

 

 

 

 

 

 

รอบรองชนะเลิศของ Top Clans 2020 Rules of Survival รอบเชิญชวนในภูมิภาค เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะจัดขึ้นในวันที่ 20 ตุลาคม 2020 อย่าลืมร่วมกันเชียร์ทีมที่คุณชอบในงานแข่งขัน eSports ที่ใหญ่ที่สุดรอบปีนี้ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชมการถ่ายทอดสดได้ที่ Facebook, Youtube และ Twitch. การถ่ายทดสดนั้นมีบริการภาษาไทยซึ้งสามารถติดตามได้ที่ Top Clans Thailand  และ Malay บน Ancient Galaxy Esports คุณยังสามารถติดตามข่าวสารและอัพเดตเกี่ยวกับ Top Clans 2020 ได้ที่ tiktok.com/@topclansesports และ tiktok.com/@topclansesportsth (ภาษาไทย)

มีการแจกไอเท็มสุดอลังการ อย่าง AWM-Geisha Pack และ Shadowfax ในสตรีมด้วย เพียงแค่ดูและแชร์ไลฟ์สตรีมสดให้กับเพื่อนๆของคุณ และยังมี Mystery codes รหัสที่จะยังปรากฏขึ้นเมื่อผู้เล่นบรรลุการกระทำพิเศษในการแข่งแต่ละเกมด้วยครับ

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...