เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

NetEase ประกาศอีเวนท์ Top Clans อีสปอร์ตยักษ์ใหญ่สำหรับภูมิภาคเอเชีย เงินรางวัลรวมเกือบ 2,700,000 บาท

ถึงแม้เราจะรู้จัก NetEase กันในนามของผู้พัฒนาเกม แต่จริง ๆ แล้ว พวกเขาเองก็มีการจัดงานอีสปอร์ตอยู่เช่นกัน ซึ่งงานที่พวกเขาจัดนั้นก็ไม่ใช่งานธรรมดา ๆ เพราะเป็นอีเวอร์ยักษ์ใหญ่ที่มีผู้ชมนับล้าน ๆ คนเข้ามาดูการแข่งขันเลยทีเดียว

งานดังกล่าวมีชื่อว่า Top Clans 2019 ซึ่งในปีที่ 2019 ที่ผ่านมา มันได้นำความสุขสนุกสนานให้กับแฟนๆเป็นล้านทั่วโลกและเป็นหนึ่งในการแข่งขัน Esports ที่ใหญ่ที่สุดของปี โดยมีจำนวนผู้เข้าถึงมากกว่า 24 ล้าน
และการถ่ายทอดสดได้รับการดูมากกว่า 9 ล้านครั้งจากคนทั่วโลก

ในปีนี้ NetEase จะมีแผนการสร้างสถิติใหม่ ที่สูงกว่าปีที่แล้วที่ทำไว้ได้อย่างดี และไม่ได้ทำให้เป็นแค่รายการเดียว แต่มีถึง 5 รายการเลยทีเดียว

งาน Top Clans 2020 มีอะไรบ้าง?

Top Clans 2020 จะเปิดโอกาสให้กับเกมเมอร์นับล้าน ๆ คนทั่วภูมิภาคเอเชียให้เข้ามาโชว์ฝีมือในการเล่นเกม Rules of Survival ที่จะเป็นการสานต่อการสู่กันระหว่างทีมที่เก่งที่สุดในภูมิภาค

ในครั้งนี้จะมีเกมอื่น ๆ มาร่วมด้วย เช่น Dota2, Tekken 7, MARVEL Super War และ Tom and Jerry: Chase เกมมือถือหน้าใหม่ที่พึ่งจะเปิดตัวได้ไม่นานมานี้ แต่ก็ได้รับความนิยมอย่างมากมายแล้ว

ในปีนี้ นอกจาก PC แล้ว พวกเขาก็ยังเพิ่มเกมมือถือมากมายเข้าไปในรายการแข่งขันด้วย ทำให้เกมเมอร์ในภูมิภาคเอเชียมีโอกาสเข้ามาแข่งขันมากขึ้น

Top Clans 2020 จะกลายเป็นหนึ่งในการแข่งขัน Esports ที่ใหญ่ที่สุดในปี ด้วยเงินรางวัลรวม 85,000 ดอลลาร์ หรือประมาณเกือบ 2.7 ล้านบาท

โดยผู้เข้าแข่งขันในเกม Rules of Survival, Dota2, MARVEL Super War และ Tom and Jerry: Chase
จะมีเงินรางวัล 20,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 632,000 บาท และ Tekken 7 จะเงินรางวัลรวมที่ 5,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 158,000 บาท

เริ่มแข่งวันไหน?

การแข่งขัน Top Clans 2020 รอบ Group Stage จะเริ่มวันที่ 25 กันยายน 2020

ในเดือนนี้จะมีการแข่งขันที่น่าตื่นเต้นสำหรับผู้เล่นและแฟน ๆ ของทั้ง 5 เกม การแข่งขันรอบ Group
Stage และรอบ knockout จะสิ้นสุดลง 26 ตุลาคม และสำหรับ Rules of Survival จะมีรอบ Semi-Final ช่วง 20-22 ตุลาคม ผู้เล่นที่สามารถรอดจาก Group Stage จะแข่งขันต่อไปให้ถึง Playoffs

สำหรับ Dota2 และ MARVEL Super War จะมี Double Elimination และในส่วนของ Tekken 7 การแข่งขันจะมีในสุดสัปดาห์เดียว 16 –18 ตุลาคม

วันสุดสัปดาห์ที่ 6 และ 7 พฤศจิกายน ก็จะมี Grand Finals ของ MARVEL Super War และ Rules of Survival

หลังจากการต่อสู้ทั้ง5 รายการจบลง ผู้เข้าแข่งขันที่เหลืออยู่จะปิดฉาก Top Clans 2020 ใน Grand Finals
วันที่ 7 – 8 พฤษจิกายน

สรุปตาราง:
Opening Day – 25 กันยายน
Group Stage/Knockout Stage –  26 กันยายน to 18 ตุลาคม , 24-26 ตุลาคม
Semi-Finals –20-23 ตุลาคม, 27-29 ตุลาคม
Grand Finals – 30 ตุลาคม –1 พฤษจิกายน, 6-8 พฤษจิกายน

การรับสมัครและการถ่ายถอดสดจะประกาศเร็วๆนี้ โดยทางเราจะอัพเดทให้กับทุก ๆ คนได้ทราบกันนะครับ

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...