เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

Surefour หนึ่งใน DPS ที่เก่งที่สุดในโลก เผยเคล็ดลับ “เล็งยังไงให้แม่นในเกม Overwatch”

Surefour โปรเพลยเยอร์ใน Overwatch League ทีม Los Angeles Gladiator สอนวิธีการเล็งด้วยการเคลื่อนที่แบบเจาะลึกสำหรับ DPS หลายตัว

ความแม่นในการเล็งของเกม Overwatch นั้นถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นแทงค์, ซัพพอร์ทหรือ DPS ก็ตาม เนื่องจากมันเป็นตัวบ่งบอกอันดับต้น ๆ ว่าเรามีฝีมือแค่ไหน และจะยิ่งชัดเจนถ้าเราเล่นตำแหน่ง DPS

Surefour หนึ่งในผู้เล่น DPS ระดับโปรเพลยเยอร์ที่เก่งที่สุดในโลกได้ออกมาอธิบายและสอนแฟน ๆ ของเขาว่า ควรจะเล็งอย่างไร

อันดับแรกเขาได้อธิบายก่อนว่า การเล็งใน Overwatch นั้นขึ้นอยู่กับการเคลื่อนที่ของตัวละครหรือฮีโร่ของเรา โดยจะสามารถเล็งได้ 2 แบบคือใช้เมาส์เคลื่อนที่ไปเล็งหรือกดเคลื่อนที่ธรรมดาให้เมาส์เราเข้าไปเล็งศัตรูแทน และ DPS แต่ละตัวนั้นก็มีการเคลื่อนที่ที่ต่างกันทั้งหมด

Surefour ได้อธิบายการเคลื่อนที่ใน Overwatch นั้นสำคัญมากเพราะว่า นอกจากจะทำให้ศัตรูยิงเราไม่โดนแล้ว เรายังต้องพยายามเคลื่อนที่ให้เรายิงโดนเองอีกด้วย ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว เวลาผู้เล่นทำการเล็ง พวกเขาจะไม่เผื่อทิศทางที่เขาเคลื่อนที่ไปด้วย ทำให้เป้ามักจะคลาดเคลื่อนเสมอ และส่งผลให้ยิงไม่โดน

ในวิดีโอเขาได้อธิบายการยิงของ DPS เช่น McCree, Soldier: 76, Tracer, Widowmaker, Ashe, Genji, Zenyatta และอื่น ๆ อีกมาก

ยิงอย่างไรให้โดน ?

โดยสรุปแล้ว ใจความสำคัญที่ทำให้ยิงโดนคือ ต้องรู้ว่า เราจะเลื่อนเมาส์ไปขนาดไหนและเราจะเคลื่อนที่ไปขนาดไหน เพื่อที่จะทำให้หักล้างกันเป็นผลลัพธ์ของทิศทางเมาส์ที่เราอยากให้มันไปอยู่ เช่นเราต้องการให้เป้าเลื่อนไปทางซ้าย 2 หน่วย ก็ให้ทำการเลื่อนเมาส์ไปทางซ้าย 1 หน่วย และเคลื่อนที่ไปทางซ้าย 1 หน่วย ให้พอดี ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วผู้เล่นจะโฟกัสแค่เมาส์แต่ไม่ได้สนการเคลื่อนเลย ทำให้ยิงไม่โดนกัน

ในตอนแรกอาจจะยากไปสักหน่อย แต่หากฝึกฝนจนชำนาญแล้ว นอกจากเราจะยิงแม่นและเสถียรขึ้น เราจะสามารถหลบศัตรูได้เก่งขึ้นอีกด้วย

สามารถไปรับชมวิดีโอที่ Surefour อธิบายเต็ม ๆ ได้ที่นี่

ก่อนหน้านี้ ก็ได้มีผู้เล่นออกมาแนะนำเทคนิคการเล็งเช่นกันว่า ให้เราเดินไปทิศทางใดทิศทางหนึ่งเลยจะทำให้เล็งได้ง่ายขึ้น และให้แยกแยะว่า ควรจะหลบกระสุนตอนที่มีคนเล็งเราเท่านั้น ถ้าเกิดไม่มีก็ให้ยืนเฉย ๆ จะยิงแม่นกว่าเดิม

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้เล่น Overwatch แรงค์ Grandmaster ก็ได้แนะนำเช่นกันว่า เทคนิคการไต่แรงค์ที่ดีที่สุดคือการไม่ต้องสนใจอะไรทั้งนั้น ให้โฟกัสแค่ฝีมือตัวเองพอ

สามารถติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่ช่องทาง Line@ Twitter และ IG  เพื่อข่าวสาร Esports ที่รวดเร็วของคุณ

หากอยากแบ่งปันเรื่องราวหรือพูดคุยเรื่อง Overwatch ในคอมมูนิตี้สามารถเข้ามาได้เลยที่ Facebook Group และ Line Square

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...