เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

โปร Hearthstone ฮ่องกงใช้การสัมภาษณ์ตะโกนเรียกร้องอิสระภาพของประเทศจนรายการตัดจบแทบไม่ทัน

เรียกได้ว่าเป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิดกันมาก่อน เมื่อในการแข่งขันเกมการ์ดชื่อดังอย่าง Hearthstone Grandmasters regular season ที่ผ่านมานั้นเกิดสิ่งที่ทำเอาทางรายการแข่งขันต้องมีหนาว ๆ ร้อน ๆ กันไปเลยทีเดียว

เมื่อนาย Ng “blitzchung” Wai Chung โปรเพลย์เยอร์ชาวฮ่องกงในการแข่งขันดังกล่าวได้ไปให้สัมภาษณ์ในช่องถ่ายทอดสดหลักของการแข่งขันในไต้หวัน ซึ่งภาพที่ทำเอาทุกคนตกใจก็คือตัวของ blitzchung ส่วมหน้ากากกันแก็ซพิษอีกทั้งเขายังตะโกนเป็นภาษาจีนว่าใจความว่า

“ปลดปล่อยฮ่องกง อิสระภาพต้องเกิดขึ้นในคนรุ่นเรา!”

แน่นอนว่าหากใครที่ติดตามสถาการณ์บ้านเมืองในระดับโลกก็คงพอจะทราบกันดีว่าในตอนนี้ประเทศฮ่องกงกำลังมีการประท้วงครั้งใหญ่เพื่อต่อต้านรัฐบาลและประเทศจีนที่มีการเข้ามาแทรกแซงระบบการปกครองของฮ่องกงจนคนรุ่นใหม่ต่างออกมาประท้วงและยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ ตามลำดับ

ซึ่งเหตุการณ์ตะโกนเรียกร้องอิสระภาพของ blitzchung ไม่ได้อยู่ในแผนการของการให้สัมภาษณ์แม้แต่น้อยและนี้เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนเป็นอย่างมากจนกระทั้งแม้แต่ผู้ให้สัมภาษณ์ชาวไต้หวันทั้ง 2 ถึงกับอึ้งและต้องก้มหน้าหลบเพื่อแสดงว่าพวกเขาไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ด้วย และทางรายการรีบตัดการวิดีโอคอลเข้ามาขอ blitzchung ทันที

ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานทาง InvenGlobal ได้มีการไปสัมภาษณ์ถึงการกระทำของ blitzchung ว่าเหตุใดเขาถึงกระทำการแบบนั้นลงไปซึ่งเขาได้ให้คำตอบไว้ว่า :

“อย่างที่คุณรู้ว่ามีการประท้วงอย่างจริงจังในประเทศของผม ในขณะนี้การเรียกร้องกระแสของผมเป็นเพียงการมีส่วนร่วมของการประท้วงอีกรูปแบบหนึ่ง พวกเราใช้ความพยายามอย่างมากในการเคลื่อนไหวทางสังคมในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาซึ่งบางครั้งผมเองก็ไม่สามารถมุ่งเน้นไปที่การแข่งขันแกรนด์มาสเตอร์ของผมได้มากนัก

จริง ๆแล้ว ผมรู้ว่าการกระทำของผมในสตรีมหมายถึงอะไรมันอาจทำให้ผมเดือดร้อนมากในชีวิต แต่ผมคิดว่ามันเป็นหน้าที่ของผมที่จะพูดอะไรบางอย่างเกี่ยวกับปัญหาที่กำลังเกิดขึ้นในประเทศของตัวเองครับ”

เรียกได้ว่าไม่บ่อยนักที่เราจะเห็นเรื่องราวของ Esports หรือโปรเพลย์เยอร์เข้าไปเกี่ยวข้องกับการเมืองมากนักดังนั้นแล้วเราก็หวังว่าเรื่องราวภายในประเทศฮ่องกงจะจบลงด้วยดีในเร็ววันนี้ครับ

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...