เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

เกาหลีใต้ออกกฏหมาย “รับปั้มแรงค์ = อาชญากรรม” พร้อมจับติดคุก 2 ปี หรือปรับ 6 แสนบาท

เกาหลีใต้เตรียมออกกฏหมายคนรับปั้มแรงค์มีโทษคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับ 20 ล้านวอน (600,000 บาท)

ประเทศเกาหลีใต้นั้นเป็นถูกจัดให้เป็นหนึ่งในประเทศที่มีนักกีฬา Esports หรือโปรเพลยเยอร์ที่เก่งระดับเทพ หรือบางคนก็เรียกพวกเขาว่าสัตว์ประหลาดเพราะฝีมือที่เก่งกาจของพวกเขานั่นเอง

การปั้มแรงค์คืออะไร

ดูเหมือนว่าหลายๆ คนในประเทศเกาหลีใต้ที่อยากให้ระดับหรือว่าแรงค์ของตัวเองขึ้นสูงแต่ฝีมือไม่ถึงนั้นก็อยากที่จะมีหน้ามีตาไปคุยโม้กับเพื่อนได้ว่าตัวเองอยู่แรงค์ระดับสูงนั้นเลยเกิดกิจการที่เรียกว่า การปั้มแรงค์เกิดขึ้น หรือบางคนก็เรียกว่า Boosting  ซึ่งก็คือเป็นการที่รับจ้างปั้มแรงค์ให้ผู้ว่าจ้างโดยการอาจจะเป็นพาไต่แรงค์หรือว่าอาจจะเป็นการนำเอาไอดีของผู้ว่าจ้างไปเล่นเพื่อไต่ระดับให้ก็ได้นั้นเอง

ตรงนี้เองนั้นที่ดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยถูกต้องนักและทำให้มีผู้เล่นหลาย ๆ คนไม่พอใจทำได้อยากมากสุดก็คือการแจ้งเรื่องและรอทางเกมลงมาจัดการซึ่งก็ดูจะไม่มีพ้นกระทบอะไรมากนักกับคนกลุ่มเหล่านี้เพราะเพียงพวกเขาสมัครไอดีใหม่ได้ก็เรียบร้อยแล้ว จนถึงคิวที่ทางรัฐบาลได้ลงมาให้ความสนใจและออกกฏหมายในที่สุด

ปั้มแรงค์ = อาชญากรรม

เมื่อไม่นานมานี้อ้างอิงจาก estnn ได้มีการออกมารายงานว่าทางการของเกาหลีใต้นั้นเตรียมที่จะออกกฏหมายที่จะช่วยดูแลในเรื่องการรับปั้มแรงค์โดยจะถือว่าการรับจ้างปั้มแรงค์เป็น อาชญากรรม อย่างหนึ่งซึ่งหากพบว่าผู้ใดทำจะถือว่ามีความผิดตามกฏหมายจะมีบทลงโทษ คือจำคุกไม่เกินสองปีหรือปรับไม่เกิน 20 ล้านวอน หรือประมาณ 600,000 บาทไทยนั้นเอง

ประเด็นหลัก ๆ ของร่างกฎหมายที่เพิ่งได้รับการอนุมัติคือ การรับจ้างเล่นเกมจะถือว่า “การกระทำที่ขัดขวางการทำงานตามปกติของเกมโดยจัดหรือให้บริการเพื่อให้ได้คะแนนหรือประสิทธิภาพของเกมในลักษณะที่ไม่ได้รับการอนุมัติจากผู้ประกอบการธุรกิจเกม”

การที่มีผู้ว่าจ้างรับปั้มแรงค์นั้นดูจะเป็นสิ่งที่ส่งผลกระทบในด้านลบอย่างมากสำหรับตัวเกมและ Esports ซึ่งจะทำให้ไม่สามารถวัดผลและความสามารถที่แท้จริงของผู้เล่นออกมาได้อย่างถูกต้อง และในเรื่องนี้ทางการเกาหลีใต้ก็ได้ลงมาจัดการและให้ความสำคัญในเรื่องนี้เป็นอย่างมาก

สามารถติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่ช่องทาง Line@ Twitter และ IG  เพื่อข่าวสาร Esports ที่รวดเร็วของคุณ

หากอยากแบ่งปันเรื่องราวหรือพูดคุยเรื่องวงการ Esports ในคอมมูนิตี้สามารถเข้ามาได้เลยที่ Facebook Group และ Line Square

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...