เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ใช้ Graviton Surge อย่างไรให้ไม่ถูก Defense Matrix ของ D.Va ป้องกันแบบ 100% ?

Zarya ควรจะใช้ Graviton Surge แบบติดกำแพง หรือหลัง D.Va เพิ่งใช้ Defense Matrix เสร็จ

Graviton อย่างไรให้สำเร็จ 100%

Ultimate ต่าง ๆ ในเกม Overwatch นั้นถือว่าส่งผลต่อผลแพ้ชนะเป็นอย่างมาก หนึ่งใน Ultimate ที่ทรงพลังที่สุดคือ Graviton Surge ของ Zarya ที่แทบจะการันตีได้เลยว่าจะชนะไฟท์นั้น เพราะจะรวบศัตรูเข้ามาเป็นเป้านิ่งถึง 4 วินาทีเหมาะแก่การคอมโบอื่น ๆ ต่อ

แต่ Graviton Surge นั้นสามารถถูกแก้ทางได้ด้วย Defense Matrix ของ D.Va ที่เมื่อเธอใช้จะป้องกันการโจมตีแบบ Projectile ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นการโจมตีปกติ, สกิลหรือท่าไม้ตายก็ตาม และ Graviton Surge คือหนึ่งในท่าไม้ตายที่เธอสามารถป้องกันได้ถ้ากะจังหวะถูก

ผู้เล่นนาม Yeatle ได้ออกมาสอนเทคนิคง่าย ๆ สำหรับผู้ที่เล่น Zarya ว่าทำอย่างไรให้มั่นใจได้ว่า Graviton Surge จะไม่ถูก Defense Matrix ป้องกันไป

เขาได้อธิบายว่า วิธีการใช้ Graviton ที่ง่ายที่สุดคือการใช้ Graviton ใส่สิ่งของระหว่างเราและศัตรู เช่นกำแพงที่กั้นไว้ระหว่างห้องเป็นต้น

มันจะการันตีว่าไม่ถูกป้องกันแน่นอน เนื่องจาก Defense Matrix นั้นไม่สามารถป้องกัน Projectile ทะลุวัตถุได้ เช่นกำแพงหรือ Payload

หรือถ้าในบริเวณนั้นไม่มีสิ่งของพอให้ยิงเข้าไปได้ ให้สังเกต D.Va ว่า เธอใช้ Defense Matrix เสร็จเมื่อไร ให้ยิงไปทันทีเลย เพราะว่า Defense Matrix นั้นจะมีคูลดาวน์ประมาณ 1 วินาที ซึ่งช่องว่างนั้นเองเป็นโอกาสทองให้กับ Zarya

“เธอจะสามารถกิน Grav ได้โดยการทำนายเท่านั้น ไม่ใช่แบบตอบโต้ เพราะฉะนั้นถ้าเกิดจะยิง Grav ให้ดูช่องว่างหลังจากที่เธอใช้ Defense Matrix เสร็จให้ดี”

และสำหรับผู้เล่น D.Va นั้นหนึ่งในวิธีการที่ได้ผลที่สุดในการป้องกัน Graviton Surge คือการทำนายว่าจะยิงมาตอนไหน และที่สำคัญต้องอย่าให้ Zarya รู้ว่า เรากำลังทำนายเหตุการณ์นั้นอยู่ เรียกได้ว่าเป็นสงครามจิตวิทยาระหว่างแทงค์อย่างแท้จริง

สามารถไปรับชมวิดีโอแบบเต็ม ๆ ได้ที่ด้านล่างนี้:

สามารถติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่ช่องทาง Line@ Twitter และ IG  เพื่อข่าวสาร Esports ที่รวดเร็วของคุณ

หากอยากแบ่งปันเรื่องราวหรือพูดคุยเรื่อง Overwatch ในคอมมูนิตี้สามารถเข้ามาได้เลยที่ Facebook Group และ Line Square

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...