เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

Game.tv ก้าวขึ้นเป็นแพลตฟอร์ม Mobile Esports อันดับ 1 จัดแข่งขันทุก 60 วินาที ใน 17 ประเทศทั่วโลก

Game.tv เปิดตัวแอพลิเคชั่นมือถือเมื่อประมาณ 6 เดือนที่แล้ว และก้าวขึ้นเป็นแพลตฟอร์มจัดการแข่งขันอีสปอร์ตมือถืออันดับ 1 ของโลกอย่างรวดเร็ว โดยมีผู้เข้าร่วมแข่งขันมากกว่า 11 ล้านคน พร้อมมีการแข่งขันใหม่ถูกจัดขึ้นทุกนาที! ทำให้ game.tv กลายเป็นศูนย์รวมของเหล่าเกมเมอร์ที่ต้องการฝึกฝนสกิลการเล่นเกมเพื่อก้าวขึ้นไปเป็นโปรเพลเยอร์ รวมทั้งยังมีระบบสนับสนุนเหล่า Influencers, Game Vlogger, คอมมูนิตี้ ด้วยรางวัลมากมาย

Game.tv สามารถจัดการแข่งขันผ่านคอมมูนิตี้ของเกมเมอร์นับร้อยทั่วโลก รองรับการแข่งขันมากกว่า 300 เกม ไม่ว่าจะเป็น Garena Free Fire, PUBG Mobile, Call of Duty Mobile และเกมใหม่อย่าง League of Legends: Wild Rift นอกจากนี้ game.tv ยังเป็นแพลตฟอร์มที่ใช้จัดการแข่งขัน ทัวร์นาเมนต์พิเศษ เช่น Free Fire Diva Scrim Wars, ทัวร์นาเมนต์สำหรับเกมเมอร์หญิงโดยเฉพาะตามแนวทางการการสนับสนุนเกมเมอร์หญิงในแวดวงอีสปอร์ตต่างประเทศ

นอกจากการแข่งขันในรูปแบบคอมมูนิตี้ (ในแอพพลิเคชั่นจะเรียกว่ากิลด์) – ทัวร์นาเมนต์ของเกมยอดนิยมต่างๆ ที่ทำให้จำนวนกิลด์นั้นเติบโตมากกว่า 100,000 กิลด์แล้ว เกมเมอร์ยังสามารถปรับใช้แพลตฟอร์ม Game.tv ในการเชื่อมต่อกับเพื่อนๆ หรือสร้างฐานผู้ชมของตัวเอง ด้วยระบบที่รองรับทั้งการสื่อสารผ่าน Text และ Voice Chat พร้อมการมีวีดีโอคอนเทนต์จากเหล่า Influencers ชั้นนำ รวมไปถึงโปรเพลเยอร์พร้อมรางวัลมากมายให้ได้ช่วงชิง 

Rosen Sharma, CEO ของ Game.tv กล่าวว่า

“นี่เป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นของวงการอีสปอร์ต จำนวนเกมเมอร์และเวลาการเล่นเกมของเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลกกำลังพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว มีเกมเมอร์ระดับอเมเจอร์มากมายที่มีความสามารถแต่ยังขาดโอกาสฝึกฝนในการที่จะยกระดับไปเป็น Pro Player ได้ จากการใช้งานแพลตฟอร์มของเรา เราหวังว่าจะสามารถช่วยให้พวกเขาสามารถแผ้วถางเส้นทางการไป Pro Player ได้ในอนาคตโดยเริ่มจากการแข่งขันเล็กๆ ในคอมมูนิตี้ระดับรากหญ้า” 

“การร่วมมือกับ Game.tv ทำให้เราสามารถสร้างโอกาสให้กับเกมเมอร์รุ่นใหม่มากมาย ให้ได้เริ่มเส้นทางของพวกเขาในการเป็นโปรเพลเยอร์โดยมีการสนับสนุนในทุกขั้นตอน การไลฟ์สตรีมการแข่งขันได้รับความนิยมจากผู้ชมระดับอเมเจอร์เป็นอย่างสูง ซึ่งเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะมีเกมเมอร์รุ่นใหม่มาเข้าร่วมคอมมูนิตี้ของเราเพิ่มขึ้นในอนาคต” Ritik Jain, YouTuber ผู้ก่อตั้ง Two-Side Gamers กล่าว

Game.tv ใช้ระบบ AI-based Esports assistant, ที่เรียกว่า ‘Tourney’, ทำให้สามารถจัดการ การแข่งขันอีสปอร์ตได้แบบออโต้ตั้งแต่ต้นจนจบ ซึ่งระบบ Esports assistant สามารถช่วยให้คอมมูนิตี้ สตรีมเมอร์ หรือคอนเทนต์ครีเอเตอร์ สามารถจัดการแข่งขันภายในคอมมูนิตี้ของตัวเอง ซึ่งมีบริษัทผู้พัฒนาเกมหลายเจ้าเริ่มใช้งาน Tourney ในเกมของตัวเองเพื่อสนับสนุนให้คอมมูนิตี้แฟนเกมสามารถจัดการแข่งขันกันเองได้ง่ายขึ้น

“Mobile Esports มีพัฒนาการที่รวดเร็วมากและตอนนี้โฟกัสของวงการได้เริ่มเปลี่ยนจากการจัดการแข่งขันขนาดใหญ่แบบทัวร์นาเมนต์ระยะยาวมาเป็นการจัดแข่งหลายๆ ทัวร์นาเมนต์เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเกมเอร์ได้มากกว่าเดิม เราใช้งาน Tourney และระบบ AI-powered Esports assistant จัดการแข่งขันได้มากกว่า 1,600 ทัวร์นาเมนต์ต่อวัน” คุณ Rosen Sharma กล่าวเพิ่มเติม

เกี่ยวกับ Game.tv

Game.tv, เป็น Mobile Esports Platform #1 ของโลก, ได้เริ่มก่อตั้งในปี 2018 โดยมี Headquartered อยู่ในซิลิคอน วัลเลย์ แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา, ทีมงานของ game.tv เป็นการรวมตัวของ Game Developers, Gamers, และ Influencers มากประสบการณ์โดยในปัจจุบัน game.tv เปิดให้บริการใน 17 ประเทศ ได้แก่ สหรัฐอเมริกา, เกาหลี, ญี่ปุ่น, เยอรมัน, ฝรั่งเศส, อิตาลี, บราซิล, รัสเซีย อินโดนีเซีย, เวียดนาม และประเทศไทย

แพลตฟอร์มของ Game.tv ใช้ระบบ AI-based Esports assistant ทำให้สามารถสร้างและจัดการแข่งขันอีสฟอร์ทในช่องทางของตัวเองแบบอัตโนมัติตั้งแต่ต้นจนจบ ซึ่งจะช่วยให้คอมมูนิตี้, สตรีมเมอร์และคอนเทนต์ ครีเอเตอร์ทำงานได้ง่ายและสะดวกขึ้น 

ปัจจุบัน Tourney รองรับการจัดการแข่งขันมากกว่า 300 เกม และมีเกมใหม่ๆ ถูกเพิ่มเข้าในระบบทุกสัปดาห์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ที่ Game.tv

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...