เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

กฟผ. เตรียมสนับสนุนกีฬา Esports หวังสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย

ในช่วงเวลาที่ผ่านมานั้นเราจะเห็นได้ว่ามีเกม Esports หลายเกมเกิดขึ้นมากมายและประเทศไทยก็เป็นหนึ่งในประเทศที่ตื่นตัวในเรื่องนี้เป็นอย่างมาก

เราจะเห็นได้ในช่วงที่ผ่านมานั้นมีคนไทยที่เป็นนักกีฬา Esports ในหลาย ๆ เกมไม่ว่าจะเป็น ROV ,Leauge of Legends ,Dota 2 ,Overwatch และเกมอื่น ๆ ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศของเราอย่างมากมายแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของคนไทยในด้านนี้เป็นอย่างมาก แต่กระนั้นก็ยังไม่ได้มีหน่วยงานไหนที่ผลักดันกีฬาอีสปอร์ตอย่างจริงจัง

จนเราก็ได้รับข่าวดีจากหน่วยงานยักษ์ใหญ่อย่าง การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ที่เพิ่งออกประกาศว่าพร้อมที่จะสนับสนุนกีฬา Esports อย่างเต็มที่โดยร่วมมือกันกับสมาคมกีฬา Esports แห่งประเทศไทย
และในวันนี้ได้มีการพูดคุยกันระหว่างนาย วิบูลย์ ฤกษ์ศิระทัย ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) และนายสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬา Esports แห่งประเทศไทย และนาย อมรภัทร จิระอมรนิมิต ผู้ที่เป็นวิศวกร และนักกีฬา Esports ทีมชาติไทยจากเกม Pro Evolution Soccer 2018 ได้ร่วมหารืออย่างไม่เป็นทางการถึงกรอบแนวทางในการนำศักยภาพของทั้ง 2 หน่วยงาน มาพัฒนานักกีฬา Esports ของประเทศไทย

โดยท่านผู้ว่ากฟผ. ได้กล่าวว่า “กีฬาชนิดนี้ต้องใช้พลังงานไฟฟ้าเป็นปัจจัยสำคัญในการขับเคลื่อนการแข่งขัน อีกทั้งยังเป็นกีฬาที่ผู้ปฏิบัติงาน กฟผ. เป็นนักกีฬา จึงเป็นโอกาสดีที่ กฟผ. จะสนับสนุนกีฬาชนิดนี้ ซึ่งคาดว่าในอนาคตกีฬาอีสปอร์ตจะต้องเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศไทย”

จากเหตุการณ์ดังกล่าวถือว่าเป็นนิมิตรหมายที่ดีที่เริ่มมีหน่วยงานใหญ่จากทางรัฐบาลเข้ามาให้ความสนใจและสนับสนุนกีฬา Esports มากขึ้น และล่าสุดกับการแข่งขันเอเชียนเกมส์ 2018 ณ ประเทศอินโดนีเซีย ได้บรรจุให้อีสปอร์ตเป็นหนึ่งในกีฬาที่มีการแข่งขัน ซึ่งมีนักกีฬาไทยเข้าแข่งขันจำนวน 8 คน โดยปัจจุบันนั้น กีฬาอีสปอร์ตของประเทศไทยจัดอยู่อันดับ 5 ในระดับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ที่มา egat

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...