เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

รองผู้อำนวยการหน่วยงานจีนชี้ “จะให้จีนหยุดก็อปปี้เกมอื่น และสร้างเกมคุณภาพดีขึ้นมาเอง”

รายงานจาก Invenglobal เมื่อวันที่ 21 ธันวาคมที่ผ่านมา นาย Feng Shixin รองผู้อำนวยการสำนักพิมพ์กรมโฆษณาชวนเชื่อประเทศจีน ได้กล่าวเกี่ยวกับทิศทางของอุตสาหกรรมเกมออนไลน์ในประเทศจีน

นาย Feng ได้ชี้ว่า ปัญหาหลัก ๆ คือ การขาดความเป็นตัวของตัวเอง, การขาดความหมายแฝงทางวัฒนธรรม, การเบี่ยงเบนของการให้มูลค่า และความรับผิดชอบทางสังคมที่ยังขาดไป ทำให้อุตสาหกรรมเกมโดยรวมนั้นถูกจำกัดอยู่

เขาได้ย้ำว่า ต้องเดินหน้าแก้ไขปัญหาแบบตรงไปตรงมา และคอยกำหนดทิศทางอย่างต่อเนื่องเพื่อที่จะทำให้อุตสาหกรรมนั้นแข็งแรง, มีระเบียบและมีคุณภาพสูง

นอกจากนี้ นาย Feng ยังเผยถึงรายชื่อของเเกมที่ได้รับการตรวจและอนุมัติแล้ว รวมทั้งกล่าวว่า จะเริ่มอนุมัติเกมต่อแล้ว หลังจากที่ระงับการดำเนินการดังกล่าวไว้ 4 เดือนแล้ว ตั้งแต่เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

และนี่คือ 4 ข้อที่นาย Feng แนะนำให้อุตสาหกรรมเกมปฏิบัติตาม

1.ต้องส่งเสริมวัฒนธรรม

ในฐานะที่เป็นผ้ผลิตและสื่อสารวัฒนธรรม อุตสาหกรรมเกมต้องมีแสดงออกถึงวัฒนธรรมจีนสูง พวกเขาต้องแสดงให้เห็นถึงคุณแค่ที่แท้จริงของสังคมนิยมโดยการสร้างและผลิตผลงานที่เยี่ยมยอดออกมา

2.รับผิดชอบสังคมแบบเต็มที่

เมื่อพูดถึงเกมออนไลน์ ผู้เล่นส่วนใหญ่คือวัยรุ่น และเกมต่าง ๆ นั้นมีความสำคัญและผลกระทบต่อสภาพจิตใจและร่างกายของพวกเขาโดยตรง บริษัทเกมต้องเห็นความสำคัญของการรับผิดชอบต่อสังคม โดยการคิดถึงประโยชน์ของสังคมก่อน ปกป้องผู้ที่เสียประโยชน์ จัดการสมดุลระหว่าง “ความถูกต้อง” และ “กำไร” อย่างเท่าเทียม รวมทั้งใส่ใจในสังคมด้วย

3.เร่งการปฏิวัติและอัปเกรดอุตสาหกรรม

ในขณะที่อุตสาหกรรมอื่น ๆ ได้รับการสนับสนุน อุตสาหกรรมเกมควรเร่งปรับโครงสร้างในด้านผู้ผลิต ต้องคิดถึงคุณภาพมากขึ้น, ให้ละทิ้งแนวคิดที่จะรีบเกมและรีบกอบโกยเงินในระยะเวลาสั้น ๆ, ควบคุมการเติบโตของผลิตภัณฑ์อย่างเคร่งครัด, โฟกัสไปยังคุณภาพของผลิตภัณฑ์ และเดินหน้าไปด้วย “จิตวิญญาณของผู้ผลิต” ทางรัฐบาลจะทำการดำเนินการกฎหมายกับพฤติกรรมอย่างการหากำไรที่มากเกินไป, การลอกเลียนแบบ และการต้มตุ๋นหลอกลวงผู้บริโภคอีกด้วย

4.โปรโมทเกมดี ๆ ให้ก้าวไกลไประดับโลก

ในไม่กี่ปีผ่านมา อุตสาหกรรมเกมออนไลน์ของจีนประสบความสำเร็จในการตีตลาดระดับโลก อย่างไรก็ตาม บริษัทเกมในประเทศจีนยังคงมีนวัตกรรมและทักษะในการเล่าเรื่อง รวมทั้งการตีตลาดตลาดประเทศไม่เพียงพอเทียบเท่ากับประเทศอื่น ๆ

มันคือสิ่งที่จำเป็นอย่างมากในการให้ความสนใจในวัฒนธรรมของเกมเพื่อที่จะส่งเสริมวัฒนธรรมจีน, ส่งเสริมคุณค่าของชาวจีน และชื่นชมความงดงามของมันผ่านเกม

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือหลุดมาว่า มีเกมออนไลน์ชื่อดังกว่า 20 เกมกำลังถูกหน่วยงานในจีนจับตามองอยู่ เนื่องจากไม่เข้าเกณฑ์ที่ตั้งไว้ และอาจมีการแบนไม่ให้เล่นในประเทศ ซึ่งในการขึ้นพูดครั้งนี้ ไม่ได้มีการกล่าวถึงในข่าวนี้

ในปี 2019 อุตสาหกรรมเกมในจีนคงเริ่มเดิมหน้าเต็มที่ และพยายามที่จะสร้างเกมของพวกเขาเองขึ้นมา โดยโฟกัสไปยังความดั้งเดิม หลังจากที่ถูกวิจารณ์ว่า ลอกเกมของคนอื่นมานาน

สามารถติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่ช่องทาง Line@ Twitter และ IG  เพื่อข่าวสาร Esports ที่รวดเร็วของคุณ

หากอยากแบ่งปันเรื่องราวหรือพูดคุยเรื่องวงการ Esports ในคอมมูนิตี้สามารถเข้ามาได้เลยที่ Facebook Group และ Line Square

ที่มาภาพ Gamelook

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...