เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

จีนประกาศบังคับใช้กฎหมายแบบเด็ดขาด ตั้งเคอร์ฟิวจำกัดเวลาการเล่นเกมออนไลน์ของเยาวชน

อ้างอิงจาก CNN ได้มีการรายงานว่า เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา รัฐบาลจีนได้ประกาศบังคับใช้เคอร์ฟิวเพื่อจำกัดเวลาในการเล่นเกมออนไลน์ของเยาวชนแล้ว

อ้างอิงจากประกาศ กฎหมายนี้จะครอบคลุมไปยังแพลตฟอร์มการเล่นเกมออนไลน์ทั้งหมดในประเทศ โดยเฉพาะ Tencent เจ้าใหญ่ที่สุดในประเทศ (เกมที่ Tencent ดูแลเช่น LoL, PUBG และอื่น ๆ อีกมาก)

กฎหมายนี้ส่งผลให้ ผู้เล่นเกมที่อายุต่ำกว่า 18 ปีจะ

  • ถูกแบนไม่ให้เล่นเกมออนไลน์ตั้งแต่ 4 ทุ่มจนถึง 8 โมงเช้า
  • ในวันธรรมดา ห้ามเล่นเกมเกิน 90 นาที
  • ในวันหยุดเสาร์อาทิตย์ หรือวันหยุดทั่วไป เล่นได้ไม่เกิน 3 ชั่วโมง

มันยังส่งผลบังคับต่อการเติมเงินของเยาวชนที่อายุ 8-16 ปีให้เติมเงินได้มากสุด 200 หยวน (ประมาณ 880 บาท) ต่อเดือน และเยาวชนที่อายุ 16-18 ปี เติมเงินได้มากสุด 400 หยวน (ประมาณ 1,600 บาท) ต่อเดือนด้วย

อ่านเพิ่มเติม : วิธีรับวันใช้งาน PingBooster ‘ฟรี’ โปรแกรมสำหรับลดอาการแลคเวลาเล่นเกม

อ้างอิงจาก Xinhua News ตัวแทนของรัฐบาลได้กล่าวเกี่ยวกับกฎหมายนี้ว่า มันเป็นกฎหมายที่ตั้งใจจะ ‘จัดระเบียบในอินเทอร์เน็ต’ และ ‘ปกป้องด้านร่างกายและจิตใจของเยาวชน’

ตอนนี้ได้มีการร่วมมือกันเพื่อสร้างระบบการยืนยันตัวจนด้วยชื่อนามสกุลจริง เพื่อที่บริษัทเกมต่าง ๆ จะได้ยืนยันตัวตนของผู้เล่นเกมคนนั้น ๆ ได้จากฐานข้อมูลในประเทศ

การที่รัฐบาลจีนออกกฎหมายเหล่านี้มาก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไรนัก เพราะจีนเองเป็นตลาดที่มีอุตสาหกรรมเกมใหญ่ที่สุดในโลก โดยคิดเป็น 1 ใน 4 ของรายได้ในอุตสาหกรรมเกมทั้งโลก

การบังคับใช้กฎหมายแบบนี้ทำให้ชุมชนบางคนคาดเดาเช่นกันว่า จะส่งต่อวงการ Esports ของประเทศจีน เพราะมีผู้เล่นที่มีพรสวรรค์จำนวนไม่น้อยเลยที่เป็นเยาวชน การไปจำกัดเวลาในการเล่นจะส่งผลอย่างแน่นอน

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...