เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

Bastion มีตำแหน่งลับในด่าน Volskaya Industries ที่ Point B ทำให้โจมตีได้อย่างง่ายดาย

ในด่าน Volskaya Industries Point B Bastion มีสถานที่ลับที่คนคาดไม่ถึงที่เขาสามารถไปตั้งป้อมยิงตรงนั้นได้

ในขณะนี้ ถึงแม้ Meta อย่าง GOATS จะมาแรงแซงหน้ากลยุทธ์อื่น ๆ เนื่องจากความแข็งแกร่งและความง่ายในการเล่น แต่ดูเหมือนว่า จะเริ่มมีคนหาทางแก้ได้แล้ว โดยกลยุทธ์ที่นำมาแก้ทางคือ Orisa, Symmetra และ Bastion เนื่องจากสามารถ Teleport ไปตั้งป้อมบน High Ground ที่ GOATS มาไม่ถึงได้ และให้ Bastion ยิงทำลายแทงค์อย่างง่ายดาย

จากเหตุผลดังกล่าวทำให้ ในตอนนี้ Bastion เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น รวมทั้งเขาได้รับบัฟให้การยิงกระจายน้อยลงมาในแพทช์ล่าสุดยิ่งทำให้เขาได้รับความนิยมขึ้นไปใหญ่

ใช้ Bastion บุก Volskaya Industries

แต่ก็ใช่ว่า จะสามารถใช้ Bastion บุกได้ทุก ๆ ด่านเนื่องจากจำเป็นต้องมีตำแหน่งที่เหมาะสมให้เขายืนได้ โดยล่าสุดมีผู้ใช้ Reddit นาม Thad1121 โชว์ตำแหน่งสุดแปลกที่ Bastion สามารถไปตั้งป้อมได้

ตำแหน่งดังกล่าวอยู่ในด่าน Volskaya Industries Point B ซึ่งอยู่ตรงมุมบนขวาของ Point หากมองจากฝั่งโจมตี ซึ่งปกติแล้ว Bastion จะไม่สามารถขึ้น High Ground ด้วยตัวเขาเองได้ถ้าไม่มีคนช่วย ยกเว้นแต่เขาจะใช้ Ultimate แปลงร่างเป็นรถถัง ทำให้เมื่อยิงใส่พื้นและกระโดดพร้อมกัน (คล้าย ๆ Zarya คลิกขวาแล้วกระโดด) จะทำให้กระโดดสูงกกว่าปกติ ให้ใช้วิธีดังกล่าวกระโดดไปยังจุดนั้น และตั้งป้อม

ที่น่าสนใจคือ คนส่วนใหญ่ไม่คาดคิดว่า Bastion สามารถขึ้นไปตรงนั้นได้ เลยไม่ได้สังเกตและไม่รู้ว่าถูกยิงมาจากตรงไหน เมื่อตั้งป้อมสำเร็จก็ให้ยิงคนที่อยู่รอบ ๆ Point เพราะจะมองเห็นพื้นที่แถวนั้นเกือบทั้งหมด จากนั้นก็ให้เพื่อนเข้าไปยึด Point อย่างง่ายดาย

Easily my most favorite way to cap point B from r/Overwatch

อย่างไรก็ตามกลยุทธ์ดังกล่าวจะได้ผลต่อเมื่อศัตรูไม่คุ้นชินหรือไม่สังเกตเท่านั้น หากเจอกับคนที่รู้จักกลยุทธ์นี้ก็แก้ทางได้ไม่ยากเท่าไรนัก แต่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตำแหน่งที่เซอร์ไพส์ศัตรูได้เช่นกัน

สามารถติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่ช่องทาง Line@ Twitter และ IG  เพื่อข่าวสาร Esports ที่รวดเร็วของคุณ

หากอยากแบ่งปันเรื่องราวหรือพูดคุยเรื่อง Overwatch ในคอมมูนิตี้สามารถเข้ามาได้เลยที่ Facebook Group และ Line Square

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...