เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

Top Clans Tournament กับก้าวสำคัญที่ทาง NetEase เล็งเห็นและมองข้ามไม่ได้ในวงการ Esports พวกเขาทำอะไร ?

ต้องยอมรับเลยว่าในทุกวันนี้วงการ Esports ก้าวไปไกลและเป็นที่สนใจอย่างมากจากกระแสของเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าขึ้นเรื่อย ๆ และ Esports ยังถือว่าเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก และเป็นหนึ่งในกีฬาที่ไม่ได้ถูกผลกระทบที่รุนแรงจากโรคที่ระบาดอยู่ทั่วโลกอย่างพวกบาสเก็ตบอลหรือกีฬากลางแจ้งต่าง ๆ อีกด้วย 

แน่นอนว่า Netease เองก็เป็นหนึ่งในผู้พัฒนาเกมที่เล็งเห็นในจุดนี้ด้วยเช่นกันเเละไม่มองข้ามจังหวะอันดีแบบนี้ไปด้วยนั้นทำให้พวกเขาเลือกที่จัดการแข่งขันเพื่อกระตุ้นให้เกิดแรงขับเคลื่อนในวงการ Esports ไปด้วยนั้นก็คือรายการอย่าง Top Clans 2020 หนึ่งในรายการแข่งขันที่ใหญ่ที่สุดของปี ที่มีเงินรางวัลสูง การแข่งขันกันหลายรายการเกม โปรดักชั่นที่ยิ่งใหญ่ และการเล่นจากที่บ้านแบบออนไลน์

ซึ่งสิ่งที่พวกเขาทำนั้นก็คือการจัดการแข่งขัน Esports ใน 5 เกมดังที่ถูกคัดเลือกมาอย่าง

  1. Rules of Survival
  2. DOTA2
  3. MARVEL Super War
  4. TEKKEN 7
  5. Tom and Jerry: Chase (เกมใหม่ล่าสุดของค่าย NetEase)

การกลับมาของ Top Clans Tournament 2020 นั้นมีการปล่อยแคมเปญที่ชื่อว่า #ThisIsPassion ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อแชร์เรื่องและประสบการณ์ของผู้คนในวงการ Esports และผลักดันวงการให้ได้รับการยอมรับมีเวทีสำหรับนักแข่งหรือคนที่มีความฝันมากขึ้น ร่วมกับพาร์ทเนอร์เจ้าอื่น ๆ และหลากหลายประเทสในโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของเรา 

ซึ่งงานนั้นได้เริ่มต้นขึ้นไปแล้วนับตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน 2020 ที่ผ่านมาและมีการแข่งขันอย่างเข้มข้นมาตลอดเพื่อผู้ที่มีความฝันอยากจะเป็นนักกีฬา Esports การร่วมมือกันระหว่างผู้พัฒนา ผู้จัดจำหน่ายเกม แบรนด์ต่าง ๆ  โปรเพลย์เยอณ์ และเกมเมอร์ ทำให้อุตสาหกรรม Esports ได้แสดงให้เห็นความยืดหยุนเมื่อเทียบกับกีฬาอื่น ทำให้ Esports ได้เจริญเติบโต และ NetEase จะเป็นผู้นำอุตสาหกรรม Esports และสร้างการแข่งขันและการชมที่ดีสำหรับทุกคนต่อไป

ทุกคนสามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขัน Esports ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกได้ และข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อสมัครและติดตามดูไลฟ์สตรีม Top Clans 2020 ได้ที่เพจเฟสบุ๊ค https://www.facebook.com/TopClansOfficial.TH

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...