เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ชุมชน Dota 2 ยกให้ WePlay! Bukovel Minor ทัวร์จัดดีที่สุดหลัง Nigma สามารถคว้าแชมป์ได้และดอกไม้ไฟยิ่งกว่างาน Major ซะอีก

เมื่อวานที่ผ่านมาหากใครที่เป็นสาวกของการแข่งขัน Dota 2 แล้วละก็จะต้องติดตามอีกหนึ่งในรายการที่น่าสนใจเป็นอย่างมากนั้นก็คือ WePlay! Bukovel Minor  อีกหนึ่งในรายการรองที่มีผู้ชมเยอะเป็นลำดับต้น ๆ

อีกหนึ่งในสิ่งสำคัญมาก ๆ เลยก็คือพวกเขาจัดการแข่งขันได้อย่างยอดเยี่ยมเป็นอย่างมากไม่โดยเฉพาะด้านของงาน Production ที่ทำออกมาได้สวยงามและเทียบได้กับงานระดับ Major เลยก็ว่าได้

ซึ่งหลังจากที่การแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศที่เป็นการเจอกันระหว่างทีม RNG กับ Nigma ทีมใหม่ของผู้เล่นชุดเดิมใน Ti9 ของ Team Liquid ซึ่งออกมาสร้างทีมใหม่และยังไม่สามารถคว้าแชมป์ในรายการใด ๆ มาได้สักที

ในที่สุดพวกเขาก็สามารถคว้าแชมป์แรกมาได้สำเร็จในรายการ WePlay! Bukovel Minor ด้วยสกอร์ 3 – 1 ล้างแค้นหลังจากถูก RNG เตะลงมาที่สาย Loser ได้สำเร็จแม้จะเป็นรายการ Major แต่ก็ถือว่าเป็นรายการที่มีความสำคัญทั่งต่อตัวแฟนคลับและผู้เล่นเองด้วยเช่นกัน

แน่นอนว่านอกจากที่โปรทีม Nigma และแฟนคลับจะดีใจกันแล้วทางด้านของตัวผู้จัดงานและการแข่งขัน WePlay! Bukovel Minor ยังได้รับคำชมแบบล้นหลามจากการจัดงานได้อลังการณ์งานสร้างมาก ๆ เพราะหลังจากที่รอบชิงจบพวกเขาได้มีการจุดพลุฉลองชัยอย่างยิ่งใหญ่ซะยิ่งกว่างาน Major หรือ Ti เคยทำมาก่อนอย่างแน่นอน

อย่างที่เห็นว่าผู้จัดงานเล่นใหญ่ขนาดไหนจึงไม่แปลกใจเลยที่ว่าชุมชน Reddit ของ Dota 2 จะยกย่องให้งาน WePlay! Bukovel Minor เป็นงานที่โคตรจะดีมาก ๆ ในระดับของ Minor ด้วยกัน และมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นด้วยมากมายกว่า 1,200 Upvote เลยทีเดียว

This Minor has been the best Minor in the history of DPC. The fireworks, the memes, the games. It has been a pleasure to watch the production of WePlay! from DotA2

สุดท้ายทุกคนต่างเห็นพ้องต้องกันอยู่อีกเรื่องจากในบรรดาเรื่องดี ๆ ของผู้จัดสิ่งที่ควรจะปรับปรุงก็คือตารางเวลาที่ควรจะมีการปรับเปลี่ยนสักหน่อยส่วนที่เหลือคือโคตรดีมาก

แน่นอนว่านี้คือก้าวที่ดีอีกหนึ่งของวงการ Dota 2 และ Esports ที่เราหวังว่าจะได้เห็นผู้จัดงานใส่ใจกับการแข่งขันและทำมันออกมาอย่างยิ่งใหญ่ไม่แพ้การแข่งขันกีฬาทั่วไปครับ

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...