เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ยอดผู้ชมในการแข่ง The International 8 มีผู้ชมสูงถึงเกือบ 15 ล้านคนในช่วงเวลาที่พีคที่สุด

การแข่งขัน The International 8 ของเกม Dota 2 ได้จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยทาง Bangkok eSports มีการรายงานข่าวตลอดระยะเวลาการแข่งขัน การแข่งขันปีนี้นั้นคงจะไม่สนุกมากหากขาดผู้ชมจากทางช่องทางออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นบนแพลตฟอร์มไหนก็ตามวันนี้เรามีตัวเลขที่น่าสนใจเกี่ยวกับจำนวนผู้ชมที่ชมทางออนไลน์ที่มากพอ ๆ กับมูลค่าของเงินรางวัลที่ทำลายสถิติทุกปีของการแข่งขันนี้

เราจะเห็นได้ว่ามีผู้ชมจากทางช่องทางออนไลน์ที่มากถึงเกือบ 15 ล้านคนที่ดูในรอบชิงชนะเลิศระหว่างทีม OG กับ LGD หรือถ้าเป็นตัวเลขที่ชัดเจนก็จะอยู่ที่ราวๆ 14,960,473 คน เมื่อเวลา 10.05 น. ในวันเสาร์ที่ผ่านมา มีการแข่งขันแมทช์ที่ 5 ระหว่างทั้งสองทีม โดยข้อมูลนี้อ้างอิงจาก Esports Charts

ส่วนใหญ่ผู้ชมจะเป็นชาวจีนที่เข้ามาดูการแข่งขันเพื่อเชียร์ทีมจากประเทศของพวกเขาอย่างทีม PSG.LGD ที่มีผู้เล่นเกือบทั้งหมดเป็นคนจีน และองค์กร LGD Gaming  มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศจีนด้วย

หากลองสังเกตจาก Charts ว่าอัตราส่วนของคนจีนเปรียบเทียบกับทั้งหมดนั้นจะเห็นได้ว่าชาวจีนแทบจะเป็นประกรส่วนใหญ่ที่ดูการแข่งขันนี้โดยเฉพาะในแมตช์การแข่งขันที่ทีมชาติของพวกเล่น

ใน 5 อันดับแรกของการแข่งขันที่มีผู้ชมมากที่สุด 4 ใน 5 เป็นการแข่งขันที่มีหนึ่งในทีมแข่งขันเป็นทีมจากจีนอย่าง PSG.LGD มีเพียงแค่อันดับที่ 5 ที่เป็นการแข่งขันที่ไม่มีทีมจีนอยู่เท่านั้น และมากขึ้นกว่าปีที่แล้วถึง 3 ล้านคนซึ่งถือว่าเป็นจำนวนที่เยอะมากเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

ไม่แปลกใจเลยที่ว่าทำไมทาง Valve ถึงเลือกที่จะจัด The International 9 ที่ประเทศจีนอย่างที่เราได้เขียนบทความไป

ที่มา :  dotesports

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...