เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ดราม่า ! ทีม Vega Squadron ไม่จ่ายเงินโปรเพลยเยอร์ และผู้จัดการทีมมูลค่ากว่าต่อคน 40,000 ดอลลาร์

เรียกได้ว่าเกิดเหตุการณ์ไม่สู้ดีขึ้นอีกครั้งในวงการ Esports อีกแล้วซึ่งเรื่องในคร่าวนี้ก็หนีไม่พ้นเงิน ๆ ทอง ๆ ของทีม Esports ที่หลายคนที่อยู่ในวงการน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีนั้นก็คือ Vega Squadron Esports ซึ่งเป็นทีมรัสเซียที่มีโปรเพลยเยอร์อยู่ในหลากหลายเกมการแข่งขันด้วยกัน

โดยประเด็นเกิดขึ้นกับทีมในการแข่งขัน Dota 2 ที่ทางด้านของพวกเขาเมื่อนาย Allen“ bonkers” Cook ผู้ที่ดำรงตำแหน่งเป็นผู้จัดการทีมให้ได้ออกมาอ้างว่าทางทีม Vega Squadron ไม่จ่ายเงินให้กับโปรเพลยเยอร์เป็นเวลานานอีกทั้งยังไม่มีการแบ่งเงินรางวัลจากการแข่งขันที่เล่นอีกด้วย

โดยจากในข้อความแบบยาวของเขาสรุปได้ว่าเขาอยู่กับทีที่มีชื่อว่า Team Lithium ซึ่งมีผู้เล่นที่เก่งกาจรวมอยู่ด้วยจนเกือบจะสามารถเอาชนะ Team Liquid ได้และได้ไปแข่งขันในรายการ DreamLeague Season 10 ซึ่งโชคก็เข้าข้างพวกเขาเมื่อ Team Liquid สละสิทธิไม่เข้าแข่งขันทำให้พวกเขาได้รับสิทธิไปเข้าแข่งแทนซึ่งพวกเขาได้มีการพูดคุยกับ Vega ว่าจะลงแข่งภายใต้ชื่อทีมของพวกเขาซึ่งตามข้อตกลงนั้นทาง Vega จะไม่ได้รับเงินรางวัลแต่มีสิทธิคุมเงินไว้ได้ก่อน

ปัจจุบันนั้นทาง Vega ยังไม่แม้แต่จะจ่ายเงินรางวัลให้กับโปรเพลยเยอร์ของพวกเขาที่ได้จากการแข่งขันมูลค่ากว่า 15,000 ดอลลาร์ซึ่งทาง DreamLeague จ่ายออกมาให้หมดแล้วและยังมีผู้เล่นบางคนที่พวกเขาค้างเงินเดือนรวมอยู่ด้วยและการเจรจาทั้งหมดได้สิ้นสุดลงมาตั้ง 6 เดือนที่ผ่านมา

นอกจากคำให้การของนาย Allen“ bonkers” Cook แล้วเขายังได้รับการสนับสนุนจากโปรเพลยเยอร์อีก 2 คนด้วยกันก็คือนายMaurice “KheZu” Gutmann และนาย Petu “Peksu” Vaatainen ซึ่งได้ออกมาทวิตเตอร์ในทำนองเดียวกันว่าพวกเขาถูกทาง Vega เบี้ยวเงินจนถึงปัจจุบัน

“ตามจากข้อความของ Bonkers ทีม Vega ติดพวกเราอยู่ 20,000 ดอลลาร์เป็นเงินเดือน , 15,000 ดอลลาร์จากการแข่งขันเมื่อปีที่แล้วในงาน dreamleague minor และ 5,000 ดอลลาร์จากการแข่งขัน Online”

เรียกได้ว่าเดือดกันเป็นอย่างมากและต้องรอดูกันต่อไปว่าทาง Vega จะออกมาแก้ต่างให้ตัวเองในเรื่องนี้อย่างไร

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...