เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

Valve ฟ้อง GESC ผู้จัดทัวร์นาเมนต์ในสิงคโปร์ เนื่องจากไม่ยอมจ่ายเงินรางวัลกว่า 22 ล้านบาท

อ้างอิงจาก Dot Esports นาย Doug Lombardi รองประธานฝ่ายการตลาดของ Valve ได้เผยว่า ทางทีมงาน Valve ยื่นฟ้อง GESC ซึ่งเป็นผู้จัดทัวร์นาเมนต์ในสิงค์โปร เนื่องจากไม่สามารถจ่ายเงินรางวัลในรายการ Minor ถึง 2 รายการคือ GESC อินโดนีเซีย และประเทศไทย

GESC นั้นมีเป้าหมายที่จะเป็นแบรนด์ Esports ชั้นนำในเอเชีย จากตามรายงานทาง GESC เบี้ยวเงินซึ่งมีมูลค่าประมาณ $750,000 หรือเป็นเงินไทยกว่า 22 ล้านบาทต่อเอเจนซี่ต่าง ๆ, ทางทีมแข่งและตัวผู้เล่น

เหตุการณ์ดังกล่าวถูกเปิดเผยเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม ปี 2018 แต่การจัดการแข่งขันเกิดขึ้นในเดือน มีนาคมและพฤษภาคม 2018

Lombardi ได้กล่าวว่าคดีถูกฟ้องไปเมื่อวันที่ 8 เมษายนของ ปีนี้ ในศาลสูงของสาธารณรัฐสิงคโปร์

อีเวนท์การแข่งขันนี้เป็นงานแรกในอินโดนีเซียที่ Valve เข้ามาเป็นสปอนเซอร์และมีทีมใหญ่ๆหลายทีมร่วมการแข่งขันมากมาย เช่น Evil Geniuses, Natus Vincere และ Fnatic 

GESC ที่ประเทศอินโดนีเซียและประเทศไทยนั้นมีความสำคัญมากๆ เนื่องจากมีเงินรางวัลกว่า $300,000k หรือประมาณ 9 ล้านบาทไทย พร้อมกับแต้มคะแนนที่ส่งผลต่อการแข่งขัน The international 2018 ซึ่งเป็นงาน Dota 2 ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของปี

Valve ได้ยกเลิกการเป็นหุ้นส่วนกับ GESC แล้ว Lombardi กล่าว

“ข้อตกลงของเรากับผู้จัดการแข่งขัน จำเป็นต้องมีการจ่ายเงินรางวัลต่างๆให้ทันเวลาแก่ผู้เข้าร่วมการแข่งขัน เรื่องนี้สำคัญมากๆ” 

“เมื่อผู้จัดไม่สามารถปฏิบัติตามข้อกำหนดเหล่านั้นได้ เราจะดำเนินการให้ถึงที่สุด”

GESC ไม่ใช่ผู้จัดทัวร์นาเมนต์เพียงรายเดียวที่จ่ายเงินไม่ตรงเวลา ผู้จัดทัวร์นาเมนต์ Starladder ที่ดูแลจัดการแข่งขัน CS:GO และ Dota 2 ก็เคยเกิดกรณีจ่ายเงินรางวัลล่าช้า ซึ่งเป็นอีเวนท์ที่ได้รับการสนับสนุนจาก Valve ที่จัดขึ้นเมื่อต้นปีที่ผ่านมาเช่นกัน

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...