เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

Valve กำลังจะเสียเงินอีก 211 ล้านบาทต่อเดือนเพราะผู้เล่นไม่ต่อ Dota plus เกิน 2 ล้านคน

ดูเหมือนว่าช่วงนี้มรสุมของเกม Dota 2 จะถาโถมเข้ามาอย่างหนักหน่วงเป็นอย่างมากตั้งแต่การหาห้องเล่นที่นาน ไหนจะเรื่อง Smurf และอื่น ๆ ไล่จนมาถึงเรื่องแพตช์ใหม่ที่เสียงแตกเป็น 2 ทางทั้งดีหรือไม่ดี

แต่กระนั้นแล้วยอดผู้เล่นก็ไม่ได้เพิ่มขึ้นแม้แต่น้อยเลยและมีแต่กลับจะลดลงอย่างน่าใจหายจนล่าสุดมีผู้เล่นเฉลี่ยไม่ถึง 400,000 คนต่ำเป็นประวัติการณ์เหมือนย้อนกลับไปเมื่อปี 2013 หรือ 6 ปีที่แล้วเลยด้วยซ้ำ

แน่นอนว่าเรื่องราวนี้สร้างความเป็นกังวลให้กับบรรดาแฟนเกมเป็นอย่างมากกับหลาย ๆ สิ่งที่เกิดขึ้น แต่ดูเหมือนเรื่องราวจะยังไม่จบลงแต่เพียงเท่านี้เพราะทาง Valve กำลังจะเจอกับพายุลูกใหม่ที่หนักหน่วงเอาการเช่นกัน

อย่างที่เราทราบกันเกม Dota มีระบบที่ชื่อว่า Dota Plus ที่ช่วยในการแนะนำต่าง ๆ และมีค่าใช้บริการในการส่วนเสริมนี้ด้วยเช่นกันทว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้ทวิตของทาง Team Empire ได้มีการนำเสนอเรื่องราวที่น่าสนใจ

นั้นก็คือผู้เล่นจำนวนมากถึง 2,000,000 คนที่เคยใช้บริการ Dota Plus เพื่อทดลองดูความสามารถในการแนะนำของมันกำลังจะไม่ต่อบริการดังกล่าวซึ่งจะทำให้ 7,000,000 ดอลลาร์หรือคิดเป็นเงินไทยตกเดือนละ 211,000,000 ล้านบาทนั้นเอง

โดยเหตุผลที่คาดกันว่าบรรดาผู้เล่นจะไม่ต่อเป็นเพราะว่าไม่สามารถพัฒนาตัวเองได้จากการใช้ระบบดังกล่าว หรือแม้แต่ผู้เล่นที่ซื้อ Dota Plus ที่หวังใช้ระบบ Rank Role ซึ่งตอนนี้มันกลายแบบฟรีไปแล้วก็ไม่มีเหตุผลอะไรให้ต้องสมัครบริการต่อไป และเอาเงินดังกล่าวไปซื้อ Soundtrack หรือ  Cosmetic อื่น ๆ ยังดีซะกว่า

แน่นอนครับว่านี้ดูจะเป็นการสูญเสียรายได้ที่ไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับทาง Valve ที่ปัจจุบันก็ดูจะยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ตามที่ผู้เล่นต้องการเท่าไหร่นัก และพวกเขาคงต้องคิดหาวิธีรับมือกันต่อไปกับบรรดามรสุมที่ถล่มมาอย่างหนักนี้

ทางผู้เล่นอย่างเรา ๆ ก็ได้แต่ภาวนาให้พวกเขาหาทางออกให้ได้เป็นของขวัญปีใหม่แก่บรรดาแฟนคลับเกม Dota 2 และทำให้เกมกลับมารุ่งเรืองอีกครั้งในปีหน้าครับ

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...