เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

Twitch แผลงฤทธิ์แบนช่องของพ่อใหญ่ N0tail หายวับไปกับตาแล้ว

เชื่อเหลือเกินว่าหลายคนที่ติดตามการแข่งขัน Esports เกม Dota 2 น่าจะต้องรู้จักกับสุดยอดของผู้เล่นและเป็นไอดอลของใครหลาย ๆ คนอย่างพ่อใหญ่ N0tail จากทีม OG แชมป์ TI 2 สมัย

แน่นอนครับว่าตัวของ N0tail เองขึ้นชื่อเป็นอย่างมากในเรื่องของการเป็นโปรเพลย์เยอร์ที่เฟรนลี่ เป็นดังดอกไม้ในหมู่บรรดาผู้เล่น Dota 2

ทว่าอย่างที่เรารู้กันดี Twitch แพลตฟอร์มสำหรับการสตรีมเกมซึ่งช่วงระยะหลังมานี้ดูจะแผลงฤทธิ์หนักมากโดยเฉพาะเรื่องของการแบนสตรีมเมอร์ชื่อดังต่าง ๆ และไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่ามันมาถึงคิวของพ่อใหญ่ N0tail ซะแล้ว

โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา Twitter StreamerBans ที่มักจะคอยรายงานว่ามีช่องไหนบ้างที่ถูกทาง Twitch ดีดนิ้วหายไปบ้าง และพวกเขาก็ได้รายงานว่าช่องของ N0tail ที่ใช้ชื่อว่า Bigdaddy ได้หายไปจริง ๆ

แน่นอนครับว่าทางเราไม่ได้ปักใจเชื่อตั้งแต่ทีแรกจนกระทั้งได้ลองเข้าไปใน Twitch ของ N0tail กันดูซึ่งหากใครที่ไม่เชื่อก็สามารถตามลิงก์นี้มาได้เลยครับ https://www.twitch.tv/bigdaddy  และสิ่งที่ทุกคนจะได้พบก็คือความว่างเปล่าอย่างที่ผมเห็น

แน่นอนครับว่าในตอนนี้ชุมชน Reddit ก็ได้นำมาพูดคุยกันต่าง ๆ นานาและคาดเดากันไปว่าสิ่งที่ทำให้พ่อใหญ่ N0tail โดนคือการพูดหยอกล้อกับเพื่อนโดยอาจจะมีการใช้คำหยาบ (F Word) ที่ทางคอมมูนิตี้คาดว่าน่าจะมาจาก Faggot หรือ Faggy ที่เป็นคำแสลง (Slang) หมายถึงเกย์ชาย หรือการดูถูกเหยียดยามผู้ชาย (อ้างอิงจาก Wikipedia)

หรือบ้างก็บอกว่าอาจจะเป็น N Word อย่าง Nigga ที่เป็นคำใช้เหยียดยามคนดำนั้นเองครับ โดยแม้ตอนนี้เราจะยังสรุปไม่ได้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับพ่อใหญ่ N0tail แต่ผลก็ได้เกิดขึ้นไปแล้วและเราต้องรอการชี้แจงต่อไปครับ

แน่นอนว่านี้ก็อาจจะเป็นความเข้าใจผิดอย่างที่เคยเกิดขึ้นมาก่อนหน้านี้กับ s1mple โปรเพลย์เยอร์ CS:GO ที่แค่พูดหยอกล้อกับเพื่อนจนโดนแบนมาแล้ว เรื่องราวของ N0tail เองก็อาจจะเหมือนกันก็ได้ครับ

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...