เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

SumaiL โปร Dota 2 ชื่อดังประกาศพักการแข่ง Esports จนกว่าจะปี 2020

หากใครยังจำได้ดี SumaiL หนึ่งในโปรเพลย์เยอร์ Dota 2 ที่ขึ้นชื่อมาก ๆ ซึ่งทีมที่เขาเล่นให้มาตลอดก็คือ Evil Genius หรือ EG อีหนึ่งในทีมชื่อดังที่หลายคนรู้จัก

โดยหลังจากจบการแข่งขัน The International 9 ที่ผ่านมาเขาได้ประกาศพักการเล่นกับทีมหลังจากที่อยู่ด้วยกันมานานถึง 5 ปี และดูเหมือนว่าตัว SumaiL เองจะได้ไปตั้งทีมใหม่กับพี่ชายของเขาซึ่งมีชื่อว่า Quincy Crew

ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานดูเหมือนจะเกิดความไม่ลงรอยขึ้นในทีมใหม่และทำให้ตัวของ Sumail เองตัดสินใจที่จะออกจากทีมซึ่งใช้เวลากับทีมดังกล่าวเพียงแค่ 2 อาทิตย์เท่านั้น

การออกจากทีมของ Sumail  ทำให้เกิดคำถามหลายอย่างมาก ๆ ซึ่งหลายคนมองความเป็นไปได้ว่าเกิดจากการที่ทีม EG อาจจะมีการกดดันให้ตัวเขาเองต้องออกจากสัญญาที่ยังคงอยู่กับทีม

ถึงอย่างไรก็ตามในท้ายที่สุดตัวของ Sumail ได้มีการออกมาบอกผ่านทางช่องแชทของ Twitch ส่วนตัวว่า :

“แค่พักผ่อน และทำใจให้สบายจนถึงปีหน้าเท่านั้น”

ซึ่งหากจะให้อธิบายหรือขยายความจากคำพูดของ Sumail แล้วก็น่าจะมีความหมายว่า เขาจะไม่เล่นให้กับทีมไหนก็ตามจนกว่าจะผ่านไปถึงปีหน้าซะก่อน

และก่อนหน้าที่จะถึงก็จะมีการแข่งขันอย่าง MDL Chengdu Major  , DreamLeague Leipzig Major หรือ the WePlay! Bukovel Minor

โดยเราหวังว่าการกลับมาอีกครั้งของ Sumail จะยิ่งใหญ่อีกครั้งและสามารถ Aegis มาครองได้สำเร็จอีกครั้งนึงครับ

 

 

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...