เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

อย่าดูแต่ Mini Map! ผู้เล่น Storm Spirit สุดเศร้าอันติไม่ดูแมพมาตายในโดม Void แถมโดน Zeus ลาสอีก

อย่างที่เรารู้กันดีว่าการเล่นเกม Dota 2 หรือเกมไหน ๆ ก็ตามการดูแผนที่ขนาดย่อยหรือ Mini map เป็นสิ่งที่คัญมากเพราะจะช่วยให้เรามีข้อมูลและเลือกที่จะทำในสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อทีมได้ แต่ดูเหมือนว่าการใช้มากไปก็อาจจะไม่ดีนัก

โดยเหตุการณ์สุดซวยและน่าเศร้านี้เกิดขึ้นในเกม Dota 2 เมื่อมีผู้ใช้งาน Reddit นาม u/cursedbones ได้ออกมาโพสต์อุทาหรณ์สอนใจพวกที่ชอบมองแต่มินิแมพไว้อย่างน่าสนใจและขบขัน

ในเกมนั้นเองเขาเล่นเป็น Faceless Void และกำลังขึ้นไป Gank ตัว Lion ที่อยู่ด้านบนของแผนที่ซึ่งเขาโดนเสกเป็นกบทันทีและหากเราดูในมินิแมพจะเห็นว่า Storm Spirit ที่อยู่เลยกลางรีบพุ่งทะยานด้วย Ball Lightning
มาทางเขาทันที

ทว่า Faceless Void ก็จัดการ Lion เรียบร้อยและกางอันติโดมของเขารอต้อนรับซึ่งแน่นอนว่าเมื่อ Storm Spirit มาถึงมานาก็หมดแล้วและยังติดอยู่ในโดมก่อนที่จะโดนเขาตบจนเกือบตายและ Zeus ก็มาลาสไปแบบน่าเศร้าใจ

Always look at your minimap guys, stay safe. from r/DotA2

ซึ่งหลังจากที่เขาโพสต์คลิปอุทาหรณ์นี้ลงไปก็ได้มีคนเข้าไป Upvote ให้กับกระทู้ของเขาเป็นจำนวนมากถึง 1,500 ครั้งด้วยกันและหลายคนบอกว่านี้ละเป็นผลของพวกไม่ชอบมองแผนที่ให้ดีซะก่อน และชม Zeus ว่าลาสช็อตได้ดีมากด้วย (ฮา)

คอร์สดอทเอ N0tail

นอกจากนี้แล้วแมทช์ดังกล่าวยังเป็นเกมในแรงค์ MMR 3000 – 5000 จากคำให้การของเจ้าของกระทู้อีกด้วยดังนั้นแล้วหวังว่าผู้เล่นชาวไทยจะใช้แผนที่ให้ได้ประโยชน์สูงสุดครับ

 

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...