เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

การแข่งขัน Dota 2 ในแพตช์ 7.23 ระดับโปรเพลย์เยอร์กว่า 40 เปอร์เซ็นต์จบเร็วกว่า 30 นาทีแล้ว

อย่างที่เราทราบกันดีว่าในช่วงที่ผ่านมานั้นเกม Dota 2 ได้มีการปรับเมต้าหลากหลายอย่างเป็นอย่างมากจนกระทั้งมาถึงในแพทช์ใหญ่อย่าง 7.23 ที่เรียกได้ว่าแทบจะยกแผงการเล่นใหม่ไปเยอะมาก ๆ เลยก็ว่าได้ 

ซึ่งดูเหมือนว่าการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้จะส่งผลต่อรูปเกมเป็นอย่างมากทั้งในระดับผู้เล่นทั่วไปลามไปจนถึงระดับโปรเพลย์เยอร์ด้วยเช่นกัน 

โดยการอ้างอิงจากใน Datdota มีเกมในการแข่งขันระดับโปรเพลย์เยอร์กว่า 40 เปอร์เซ็นต์หลังจากที่ปรับขึ้นมาเป็นแพตช์ 7.23 จบเร็วก่อนจะถึงนาทีที่ 30 ซึ่งนับว่าเป็นเกมที่ไวจากเดิมเยอะเป็นอย่างมากจากแต่ก่อนที่เราจะเห็นได้ว่าหนึ่งเกมกินระยะเวลากว่า 1 – 2 ชั่วโมงในบางครั้งเลยทีเดียว 

ซึ่งผลการแข่งขันที่นำมาวัดส่วนใหญ่จะมาจากแมทช์การแข่งขันรอบคัดเลือกในแต่ละโซนที่จะเข้าแข่งขันใน Dream League Season 13 กว่า 231 ครั้งด้วยกัน 

อ่านเพิ่มเติม : รีวิวคอร์สสอนเล่นดอทเอของ N0tail แชมป์โลก Dota 2 มีซับไทยและส่วนลดสำหรับคนไทย 

แต่เฉลี่ยแล้วต่อเกมจะมีความยาวอยู่ที่ 33 นาที ลดลงจากก่อนหน้านี้ในแพตช์ 7.22 ที่ 37 นาที ซึ่งดูเหมือนว่าทาง Valve จะต้องการรักษาจุดที่คิดว่าเป็นสมดุลของเกมเอาไว้ซึ่งอยู่ที่ 40 นาทีต่อเกม ซึ่งก่อนหน้านี้คู่ที่แข่งนานที่สุดคือ Gambit Esports และ Team Spirit ที่กินเวลายาวนานถึง 1 ชั่วโมง 8 นาทีด้วยกัน 

ดังนั้นสิ่งที่พวกเขาจะต้องทำเลยก็คือการปรับสมดุลเพิ่มเติมให้กับตัวเกมและอื่น ๆ ก่อนที่การแข่งขัน Dream League Season 13 จะจัดขึ้น

อ่านเพิ่มเติม : รีวิวคอร์สสอนเล่นดอทเอของ N0tail แชมป์โลก Dota 2 มีซับไทยและส่วนลดสำหรับคนไทย 

แต่ทั้งหมดทั้งมวลนี้ก็ยังไม่สามารถที่จะวัดอะไรได้มากเพราะการแข่งขันทั้งหมดถูกจัดขึ้นเป็นเพียงในระบบแบบ Bo1 เท่านั้นซึ่งไม่สามารถวัดอะไรได้มาก ซึ่งยังเป็นข้อมูลเพียงส่วนน้อยและต้องรอการอัพเดทต่อไปเพื่อทำให้ตัวเกม Dota 2 สมดุลมากที่สุด และมีผู้เล่นกลับมาเล่นกันเยอะ ๆ ต่อไปครับ

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...