เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

Valve ถอดระบบ role selection ออกในกลุ่มผู้เล่น Dota 2 ระดับสูงสร้างความยืดหยุ่น

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ทาง Valve ได้ทำการอัพเดทระบบ Matchmaking ของเกม Dota 2 เป็นครั้งที่ 2 หลังจากทำการอัพเดทการนำระบบ Strict Solo Matchmaking กลับมา โดยการอัพเดทครั้งนี้จะเน้นไปที่การเพิ่มคุณภาพและสร้างความหลากหลายให้กับ Matchmaking ในกลุ่มผู้เล่นแรงค์สูง

การอัพเดทในครั้งนี้จะเป็นการนำระบบ Role selection ออกไป หากมีผู้เล่นในทีมที่มี MMR สูงกว่า 7,500 ขึ้นไป เพื่อเป็นการสร้างความหลากหลายให้กับเกม ทำให้ผู้เล่นสามารถเลือกฮีโร่ได้หลากหลายมากขึ้น 

โดยไม่ต้องกังวลกับ Role ที่ตัวเองเลือกไว้ก่อนการค้นหาแมทช์ การนำระบบ Role selection ออกไปยังส่งผลต่อระบบการ Draft/Ban ที่จะทำให้ผู้เล่นสามารถวางแผนและเลือกฮีโร่แก้ทางกันได้อย่างอิสระมากขึ้น

Jeff Hill หนึ่งในพนักงา่นของ Valve ออกมาเปิดเผยในเว็ปไซต์ Reddit ว่า “ในตอนนี้พวกเรากำลังให้ความสำคัญกับเกมการแข่งขันระดับสูงที่มีผู้เล่นตั้งแต่ 7,500 MMR ขึ้นไป พวกเราจะจับตาดูผลที่กำลังจะตามมา และดูว่าแบบไหนจะเหมาะสมที่สุด

นอกจากจะเพิ่มคุณภาพของ Matchmaking แล้ว การนำระบบ Role selection ออก ยังเป็นลดระยะเวลาในการค้นหาแมทช์ลงด้วย โดยทางผู้อัพเดทหวังว่าการอัพเดทครั้งนี้ จะช่วยให้การเล่นเกมมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น 

ผู้เล่นไม่จำเป็นต้องเปิดหน้าต่างเพื่อปิดระบบ Role selection แต่อย่างใด เพราะถ้าหากในทีมมีผู้เล่นที่มี MMR ถึงตัวเลขกำหนด ระบบ Role selection ก็จะปิดการทำงานโดยอัตโนมัติ

มันยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าทาง Valve ต้องการทดลองระบบ Matchmaking แบบนี้ หรือต้องการให้ผู้เล่นเล่นในสไตล์แบบนี้กันแน่ 

แต่ที่แน่ๆ คือ การอัพเดทครั้งนี้จะทำให้ผู้เล่นมีอิสระมากขึ้น แต่ในทางกลับกัน ก็เป็นการเปิดช่องว่างให้ผู้เล่นเลือกฮีโร่ที่ทีมไม่ต้องการมาเล่นได้เหมือนกัน

จากคำพูดของ Hill ทาง Valve จะจับตาดูผลจากการอัพเดทครั้งนี้อย่างใกล้ชิด ซึ่งมันอาจจะใช้เวลาสักระยะหนึ่งก่อนที่ทางผู้พัฒนาจะนำระบบ Role selection กลับมาใช้อีกครั้ง ซึ่งก็ต้องรอติดตามกันต่อไปว่าการอัพเดทครั้งนี้ จะเป็นการแก้ปัญหาที่ถูกจุดของ Valve หรือไม่

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...