เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

Valve ไม่ทน! สตรีมเมอร์ Dota 2 ชื่อดังถูกแบน 19 ปี คาสตรีม หลังเล่นไอดี Smurf ปั๊มแรงค์โชว์

ผู้เล่น Dota 2 หลาย ๆ คนคงสังเกตได้ชัดว่า ช่วงนี้ Valve ผู้สร้างเกม Dota 2 จะมีความเข้มในเรื่องกฎระเบียบเป็นพิเศษ เพราะพวกเขากำลังทำการยกเครื่องการปราบปรามผู้เล่น Toxic และระบบหาห้องให้เป็นไปในทิศทางที่พวกเขาต้องการมากขึ้น

ล่าสุด ในระหว่างที่สตรีมอยู่ Qsnake สตรีมเมอร์ Dota 2 ชื่อดังที่มีผู้ติดตามใน Twitch ประมาณ 1.66 แสนคน และเคยไต่ไปแรงค์สูงสุดประมาณ 8,000 MMR ถูกแบนไอดีที่ทำการ Smurf อยู่เป็นเวลากว่า 19 ปี (หาห้องเล่นได้อีกทีในวันที่ 19 มกราคม 2038)

เหตุการณ์ในครั้งนี้เป็นเครื่องตอกย้ำอีกครั้งว่า Valve นั้นเอาจริงในการแบนพวกที่ปั๊มแรงค์ เพราะไม่กี่วันก่อน Qsnake ก็เจอการแบนไอดี Smurf แบบนี้เหมือนกัน และ Qsnake เองก็มีชื่อเสียงที่ไม่ค่อยเท่าไรนัก เพราะรับปั๊มแรงค์ให้กับผู้เล่นคนอื่น การแบนรอบนี้จึงสะใจหลาย ๆ คนในชุมชน Dota 2 มาก

นอกเหนือจากการแบนไอดี Smurf, พวกที่ใช้โปรแกรมโกง, พวกปั๊มแรงค์แล้ว ช่วงนี้ Valve ยังทำการแบนผู้เล่นที่มีคะแนนพฤติกรรม (Behavior Score) ที่ต่ำเข้าเกณฑ์อีกด้วย

ก่อนหน้านี้ Valve ได้ออกมาทำการอัปเดตด้วยว่า ในสัปดาห์นี้จะมีการปรับปรุงระบบการหาห้องอีกครั้งหลังผู้เล่นจำนวนมากในชุมชนร้องเรียนว่าระบบหาห้องทำให้เกมไม่สนุกมาก ๆ ในตอนนี้

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...