เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

หนึ่งในการแข่งขัน Dota 2 ที่ใหญ่ที่สุดในไทยรอบชิงแชมป์กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ คนไปงานลุ้นรับ iPhone 11 Pro

Dota 2 เป็นหนึ่งในเกม PC ที่มีผู้เล่นและผู้ติดตาม Esports ของเกมนี้อันดับต้น ๆ ในไทย 

ถึงแม้ปี 2020 จะเพิ่งเริ่มมาได้เพียงเดือนเดียวเท่านั้น แต่ก็ได้มีทัวร์นาเมนต์ Dota 2 ใหญ่ ๆ อย่าง PARA BAELLUM 2020 จัดขึ้นแล้ว

ทัวร์นาเมนต์นี้ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งในทัวร์นาเมนต์ Dota 2 ทัวร์หนึ่งที่ฟอร์มใหญ่ที่สุดในไทยเลยก็ว่าได้ เพราะมีทีมจากหลากหลายประเทศเช่น ออสเตรเลีย, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย และไทย รวมทั้งมีเงินรางวัลรวมกว่า 500,000 บาทด้วย

ในตอนนี้ PARA BAELLUM ได้ผ่านรอบคัดเลือกมาเรียบร้อยแล้วจนเหลือ 8 ทีม ได้แก่:

1.NEON ESPORTS

2.ORACLE 

3.MOTIVADE.TRUST GAMING (ทีมประเทศไทย)

4.SLAYERS GUILD (ทีมประเทศไทย)

5.ARMY GENIUSES

6.MS CHONBURI (ทีมประเทศไทย)

7.KINGPINS

8.STERLING GLOBAL DRAGONS

ของแจกมีอะไรบ้าง?

หนึ่งในไฮไลท์ของงานนี้คือมีกิจกรรมแจกรางวัลมากมาย โดยรางวัลใหญ่ที่สุดนั้นก็คือ Iphone 11 Pro และ Razer Hammerhead True Wireless ซึ่งแค่เข้าร่วมงานออฟไลน์รอบ Grand Final ก็มีสิทธิ์ลุ้นรับเลย

นอกจากนี้ การแจกรางวัลในงานแล้ว ถ้าลงทะเบียนล่วงหน้าหรือ Pre-register ก็สามารถเลือกที่จะรับ เสื้อ, แก้ว หรือกระเป๋าผ้าของ Para Bellum ไปเลยแบบฟรี ๆ ทุกคนที่ลงทะเบียน (ไปรับในงานรอบ Grand Final)

หรือถ้าใครไม่ว่างมาดูการแข่งก็ไม่ต้องเสียดายไปเพราะมีการแจกสายคล้องคอแบบ Exclusive ของ Para Bellum ด้วย ถ้าดู Live ผ่าน www.omu.gg/live ครบ 5 วันตั้งแต่วันที่ 29 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ 2020

และสำหรับผู้ชมคนไหนที่เป็นสายวิเคราะห์ทาง Para Bellum ก็เตรียมรางวัลไว้ให้เช่นกัน หากใครสามารถทายได้ถูกว่าทีมไหนจาก 1 ใน 8 (โอกาส 12.5%) นี้เป็นแชมป์ก็จะได้รับเสื้อ Fan Art Dota 2 มูลค่ากว่า 390 บาทกันไปเลย

คนไหนที่สนใจทายผลก็สามารถไปลองเดากันได้ที่แอปฯ omu.gg เลย

Android : http://bit.ly/OmuGamer 

iOS : https://apple.co/2kAxhpU 

Website : http://bit.ly/2wrtldn  

การแข่งออฟไลน์รอบ Final กันในวันที่ 29 มกราคม – 1 กุมภาพันธ์ 2020 นี้ที่ GG Arena Esports Hall เวลา 13.00-22.00 น. และแข่งรอบ Grand Final หรือชิงแชมป์ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2020 ที่ Dell Gaming Esports Cinema ที่โรงภาพยนตร์ที่ 4 เอสพลานาค ซีนีเพล็กว์ รัชดาเวลา 11.00-18.00 น.

ใครที่สนใจอยากส่งแรงเชียร์ให้ทีมไทยในบรรยากาศสุดอลังการในโรงหนังก็ลงทะเบียนล่วงหน้าจองที่นั่งแบบฟรี ๆ แล้วรอไปส่งแรงใจกันในงานได้เลยครับ

สามารถลงทะเบียนได้ที่ : https://omu.gg/parabellum

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...