เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ผู้สนับสนุนที่ดี! แม่ของ Gabbi โปร TNC เผยมุมน่ารักแม้ว่าจะไม่เข้าใจ Dota2 ก็ตามเชียร์ลูกตลอด

อย่างที่เรารู้กันดีว่าอาชีพ Esports นั้นในหลาย ๆ ประเทศยังไม่ได้รับการยอมรับขนาดนั้นจากผู้ใหญ่หรือผู้ที่มองเห็นการเล่นเกมเป็นเพียงแค่กิจกรรมพักผ่อนเท่านั้น

โดยมากเรามักจะเห็นการออกมาต่อต้านของผู้ใหญ่ที่มีต่อเด็กที่เล่นเกมและไม่ได้มองว่ามันเป็นอาชีพที่สามารถสร้างรายได้เพื่ก่อให้เกิดรายได้ขึ้นจริง

ทว่าปัจจุบันนี้ Esports เริ่มเข้าสู่ช่วงที่เป็นที่รู้จักมากขึ้นในระดับทั่วไปไม่ว่าจะจากการถูกพูดถึงที่มากขึ้นแบรนด์ต่าง ๆ เริ่มเข้ามาให้ความสนใจก็ตามทำให้ผู้ใหญ่หลาย ๆ คนเริ่มเปิดใจและให้โอกาสลูก ๆ ได้ทำตามความฝันของตัวเองแม้พวกเขาจะไม่เข้าใจมันก็ตาม

อ่านเพิ่มเติม : รีวิวคอร์สสอนเล่นดอทเอของ N0tail แชมป์โลก Dota 2 มีซับไทยและส่วนลดสำหรับคนไทย 

โดยเมื่อไม่นานนี้ในการแข่งขัน Dota 2 รายการ major ที่ 2 หลังจบ Ti9 นั้นก็คือ ESL One Hamburg 2019 ได้ทีมผู้ชนะเป็นที่เรียบร้อยนั้นก็คือ TNC Predator ทีมเพื่อนบ้านเราในโซน SEA อย่างฟิลิปินส์นั้นเอง

ซึ่งหลังจากชัยชนะในครั้งนี้ได้มีผู้ใช้งาน Reddit โพสต์คลิปสัมภาษณ์แม่ของ Gabbi หนึ่งในผู้เล่นคนสำคัญของทีม TNC Predator ถึงความในใจของผู้เป็นแม่ไว้อย่างน่ารักว่า :

แม่ของ Gabbi

คุณแม่รู้สึกดีใจทุกครั้งที่ Gabbi ชนะแม้ว่าจะไม่เข้าใจเกม Dota 2  ก็ตาม นอกจากนี้คุณแม่ยังตามดูทุกแมทช์การแข่งขันที่ลูกเล่นอีกด้วย แต่สิ่งที่น่าสนใจกว่านั้นก็คือ

เนื่องด้วยคุณแม่ของ Gabbi ไม่เข้าใจเกม Dota 2 สิ่งเดียวที่ท่านรู้ก็คือชื่อของ Gabbi ที่ขึ้นด้านบนเวลาเขาสามารถฆ่าอีกฝ่ายได้สำเร็จเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็น Kill , Double Kill ต่าง ๆ เป็นเพียงอย่างเดียวเท่านั้นที่คุณแม่รู้ว่าลูกกำลังทำได้

ซึ่งเมื่อไหร่ก็ตามที่ทีมของ Gabbi แพ้และสกอร์ Kill ของเขายังนำอยู่คุณแม่ก็จะไม่เข้าใจว่าทำไมถึงแพ้ได้ในเมื่อ Kill ของเขายังนำอยู่จนกระทั้งต้องมีคนไปบอกว่าเกมนี้ไม่ได้ดูกันที่สกอร์ Kill อย่างเดียวเท่านั้น (ฮา)

“แม่ไม่รู้หรอกว่าเกม Dota 2 มันทำงานยังไง แต่สิ่งที่แม่ชอบก็คือเวลาที่เห็น Gabbi ได้ Double Kill , Ultra Kill , Mega Kill และ Rampage ฉันยังคงดีใจแม้ว่าเขาจะไม่ได้เรียนต่อก็ตามค่ะ”

TNC Gabbi’s mom loves his kill streaks from r/DotA2

เรียกได้ว่านี้ก็เป็นอีกหนึ่งในมุมมองน่ารัก ๆ จากแม่ชาวฟิลิปินส์ของ Gabbi คนนี้ซึ่งโมเม้นท์ดังกล่าวเราอาจจะไม่ได้เห็นกันบ่อย ๆ นักแต่เชื่อเหลือเกินว่าอีกไม่นานการเล่นเกมเป็นอาชีพจะได้รับการยอมรับและมีเกรียติไม่ต่างจากการทำอาชีพอื่นแน่นอนครับ ^^

 

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...