เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

MinD_ContRoL โปรทีม Nigma ออกมาแสดงความคิดเห็นเชิงบวกเกี่ยวกับ Patch ใหม่ของเกมและมันดีต่อ Esports อย่างไร

อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้อดีตผู้เล่นทีม Team Liquid แชมป์ Ti7 ได้แยกตัวออกมาจากทีมและสร้างทีมใหม่ของตัวเองที่มีชื่อว่า Nigma เป็นของตัวเองกันเรียบร้อย

ซึ่งล่าสุดผลการแข่งขันของพวกเขาดูก็ทำได้มาตราฐานดีมากแม้จะน่าเสียดายที่พวกเขาต้องพ่ายแพ้ให้กับ Team Secret ในรอบ DreamLeague Season 13 Europe Closed Qualifier จนอดไปเข้าแข่งขันต่อในระดับ major ของรายการดังกล่าว

โดยหลังจากที่สิ่นสุดการแข่งขันในรายการดังกล่าวไปแล้วทางด้านของผู้เล่น Pos3 ของทีมอย่าง MinD_ContRoL ได้มีการออกมาให้สัมภาษณ์ซึ่งเขาได้บอกถึงเป้าหมายของตัวเองกับทีม Nigma หลังจากนี้ว่า

“เป้าหมายของพวกเราอันดับแรกเลยก็คือการได้เข้าไปเล่นในการแข่งขันระดับ Major อีกครั้ง เพราะการแข่งขันในตอนนี้มันน่าสนใจมาก ๆ สำหรับผมครับ”

แน่นอนว่าหากใครที่ตามการแข่งขันและเกม Dota 2 น่าจะพอรู้มาอยู่แล้วบ้างว่าตัวเกมได้มีการปรับอัพเดทกับแทบจะยกแผงเลยก็ว่าได้ในแพตช์ 7.23 ทั้งไอเทมป่าและอื่น ๆ อีกเพียบซึ่งทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ขึ้น

โดย MinD_ContRoL ได้ออกมาพูดถึงในจุดนี้ด้วยเช่นกันว่ามันเป็นเรื่องที่ดีต่อ Esports ของเกมเป็นอย่างมาก

“ส่วนตัวแล้วผมรู้สึกว่าเกม Dota 2 และ Esports ของเกมกำลังโตไปในทิศทางที่ถูกต้องแล้วครับ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของระบบการจับคู่ที่ดีขึ้น แพตช์ของเกมที่มีอะไรน่าสนใจเยอะแยะไปหมด

ทำให้เกมดูสดใหม่ดันให้ Esports มีอะไรที่น่าดูไม่ซ้ำซากเหมือนปีก่อน ๆ อีกทั้งยังทำให้การแข่งขันเข้มข้นขึ้นไปอีกระดับ แต่มันก็ยังมีความง่ายสำหรับผู้เล่นใหม่ที่จะเข้าไปมีส่วนร่วมซึ่งเป็นเรื่องที่ดีจริงๆครับ”

สุดท้ายนี้ MinD_ContRoL ยังได้บอกอีกว่าส่วนตัวเขาเองแล้วยังไม่มีแผนในอนาคตที่จะเลิกเป็นโปรเพลย์เยอร์ Dota 2 แม้แต่น้อย

ซึ่งหลังจากนี้ทีม Nigma ของเขาจะต้องเข้าไปแข่งขันในรายการ WePlay! Bukovel Minor 2020 Europe Qualifier ซึ่งหากพวกเขาผ่านก็จะได้เข้าไปในเล่นในการแข่งขัน Minor นี่ก่อนจะไต่เต้าขึ้นไปในการแข่ง major ต่อไปครับ

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...