เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

jabz และ 23Savages 2 โปรไทยพาทีม Fnatic ขึ้นสาย Winner ตัวแทนหนึ่งเดียวจากโซน SEA เตรียมดวล Team Secret

หลังจากที่ 23savages หรือน้องทรีได้เข้าร่วมกับทีม Fnatic ทีมมีชื่อในโซน SEA กับรุ่นพี่ของเขาอย่าง Jabz และหมายมั่นปั้นมือกันไว้ว่าปีนี้ผลงานของพวกเขาจะต้องดีไม่ใช่น้อย

และแล้วในที่สุดรายการ Major ที่ 2 ของ 2 โปรไทยก็มาถึงในการแข่งขันที่มีชื่อว่า DreamLeague Season 13: The Leipzig Major หลังจากต้องผิดหวังในรายการ Major แรกอย่าง MDL Chengdu Major โดยจบได้เพียงแค่อันดับที่ 9 – 12 ร่วมของรายการเท่านั้น

ทว่าดูเหมือนมาการแข่งขันนี้พวกเขาจะเล่นกันได้เข้ามือมากกว่าเดิมและเรียนรู้จากการและกันมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดซึ่งในการแข่งขัน Major นี้พวกเขาเตรียมตัวกันมาอย่างดีแม้จะต้องเจอกับทีมแข็งอย่าง Nigma อดีตผู้เล่น Team Liquid ชุดที่เรียกได้ว่าแทบทุกคนคือแชมป์ Ti มาก่อน ไหนจะยังมีเพื่อนร่วมโซนอย่าง TNC อีก

แน่นอนว่าเมื่อจุดการแข่งขันรอบ Group Stage พวกเขาสามารถเป็น 1 ใน 2 ทีมร่วมกันกับ Nigma ในการผ่านเข้าไปเล่นในสาย Winner ได้สำเร็จเป็นครั้งแรกหลังจากเปิดฤดูกาลมา ทิ้งให้ TNC กับ Team Aster ต้องลงไปสายล่างแม้ว่าพวกเขาจะแพ้ให้กับ Nigma มาถึงป 2 ยกก็ตาม

นับว่าเป็นอีกหนึ่งในเรื่องราวที่น่ายินดีมาก ๆ ที่สุดท้ายโปรเพลย์เยอร์ไทยก็สามารถสร้างผลงานจนได้เล่นในสาย Winner ของการแข่งขันระดับ Major ที่เข้มข้นเป็นอย่างมาก ถึงแม้จะยังไม่ได้เป็นแชมป์แต่ก็ดีกว่าการลงไปอยู่สาย Loser แน่นอน

โดยคู่ต่อสู้ของทีม Fnaitc และ 2 โปรไทยหลังจากนี้ก็ไม่ได้เป็นทีมโนเนมจากที่ไหนแต่เป็นถึงทีม Team Secret อีกหนึ่งในทีมชั้นนำของลีกเช่นกันที่สามารถเข้ามาเล่นได้ขนาดนี้ดังและการแข่งขันของทั้ง 2 ทีมจะเริ่มขึ้นในวันที่ 22 มกราคม 2020 เวลา 16.30 อย่าลืมมาเชียร์ Jabz กับน้องทรี 23savages กันด้วยนะครับ

เรียกได้ว่าการที่สื่อนอกได้จัดอันดับไว้ให้น้องทรีเป็นหนึ่งในดาวเด่นที่น่าจับตามองของปี 2020 ดูเหมือนว่าอีกไม่นาน 23savages จะยิ่งส่องประกายมากกว่านี้ในการแข่งขันและเชื่อว่าปีนี้เราจะได้เห็นโปรไทยทั้ง 2 ในเวที The International 10 อย่างแน่นอน

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...