เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

AI ของ Elon Musk มีชัยชนะอย่างท่วมท้นต่อโปรเพลเยอร์ Dota 2 ด้วยคะแนน 2 ต่อ 0

อ้างอิงจาก Twitch.tv AI ของ Elon Musk ได้มีชัยชนะอย่างท่วมท้นเหนือโปรเพลเยอร์ในการแข่งขัน Dota 2 เมื่อวันที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งการแข่งขันดังกล่าวนั้นได้ถ่ายทอดสดผ่าน Twitch

AI ดังกล่าวมีนามว่า OpenAI ซึ่งถูกพัฒนาเพื่อเป็นบอทไว้สำหรับการแข่งขัน Dota 2 โดยเฉพาะ และฝ่ายมนุษย์เองก็ได้เลือกโปรเพลย์เยอร์ที่เคยเข้าแข่งขันอยู่บ่อยครั้ง ได้แก่นาย Ioannis Loucas หรือ Fogged, นาย William Lee หรือ Blitz, นาย Ben Wu หรือ Merlini, นาย David Tan หรือ MoonMeander และนาย Austin Wish หรือ Capitalist

โดยในเกม ทั้งสองฝ่ายจะเล่นทั้งหมด 3 เกมด้วยกัน และผลลัพธ์ที่ออกมาคือ ทีม AI สามารถเอาชนะไปได้อย่างท่วมท้นใน 2 เกมแรกด้วยเวลาทั้งหมดน้อยกว่า 90 นาที

นอกจากนี้ AI ยังถูกตั้งข้อจำกัดหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นการเลือกฮีโร่ได้เพียง 18 ตัวจาก 115 ตัวเท่านั้น, ห้ามซื้อไอเทม Divine Raipers หรือ Bottles และไม่สามารถใช้ยูนิตที่ซัมม่อนหรือเรียกออกมา และร่างปลอม หรือ illusion เป็นต้น แต่ฝ่ายคนไม่มีข้อกำจัดใด ๆ เลย

อ้างอิงจากองค์กร OpenAI ถึงแม้จะมีข้อจำกัดมากมาย แต่ฝ่าย AI ก็สามารถคว้าเอาชัยชนะมาได้ 2 เกมติด ด้วยสไตล์การ “เล่นเป็นทีม 5 คน” อย่างสอดคล้องกัน ซึ่งเกิดมาจากประสบการณ์ฝึกฝนที่เทียบเคียงได้กับการฝึก 10,000 ชั่วโมงในเกม Dota 2

อย่างไรก็ตาม แมตช์ดังกล่าวมีจุดประสงค์เพื่อการฝึกซ้อมเท่านั้น ซึ่งไม่ควรนำมาเปรียบเทียบ และ OpenAI มีแผนที่จะไปเจอกับทีมในการแข่งขัน The International 8 ซึ่งจะแข่งขันในวันที่ 15 สิงหาคมที่จะถึงนี้

ที่มาภาพ Autoblog

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...