เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

Doublelift โปรเพลย์เยอร์เผย LoL คือเกมที่ต้องใช้ทักษะใน การใช้สกิลที่สูงมากกว่า Dota 2

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Dota 2 และ League of Legends คือเกมแนว MOBA ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุคนี้ หลายๆ คนอาจจะเคยตั้งคำถามว่าเกมไหนกันนะที่สนุกกว่า น่าเล่นกว่า ในวันนี้เราจะพาไปฟังความคิดเห็นของ Yiliang “Doublelift” Peng ผู้เล่นระดับ Proplayper ในตำแหน่ง AD carry ของทีม Liquid จากเกม League of Legends กัน

“ผมคิดว่า Dota เล่นยากกว่า LoL ในเรื่องของการสร้างความหลากหลายในการเล่น, การ Draft ฮีโร่ต่างๆ, และการควบคุมในแผนที่ แต่ถ้าเป็นเรื่องของทักษะสกิลๆ ต่างๆ ละก็ LoL กินขาด” Doublelife กล่าว

เพราะ Dota มี Movement ของฮีโร่ที่ค่อนข้างแปลก รวมไปถึงการใช้ Skillshot ต่างๆ ที่ยังดูไม่ต่อเนื่อง แถม Dota ยังมีสกิลประเภทเล็งเป้าหมายอยู่เยอะมาก แม้ผู้เล่นจะมีปุ่มต่างๆ ให้กดมากขึ้น แต่ตัวเกมก็ไม่จำเป็นต้องใช้ทักษะในการใช้สกิลมากขนาดนั้นเมือเทียบกับการใช้สกิลในเกม LoL

Doublelift ยังกล่าวอีกว่า แม้ Dota จะมีการใช้ Skill sets ที่ค่อนข้างหลากหลาย แต่ LoL คือเกมที่ต้องใช้ทักษะในการใช้สกิลที่สูงที่สุด เพราะด้วยจำนวน Skillshot ที่มีความหลากหลายและแตกต่างกันไปของฮีโร่แต่ละตัว ยิ่งเป็น Champions ตัวใหม่ๆ ก็จะยิ่งมีความซับซ้อนในการใช้ Skill มากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดนี้เป็นอุปสรรคใหญ่ของผู้เล่นหน้าใหม่เป็นอย่างมากที่จะทำความเข้าใจมัน

 

Doublelift กล่าวทิ้งท้าย “ เขาไม่เคยต้องการเป็น Proplayer ของเกม Dota เลย แม้ว่าเขาจะสามารถเก็บชัยชนะได้ในเกือบทุกๆ แมทช์ที่เขาเล่น กลับกันเขาจะพยายามเก็บชัยชนะครั้งที่ 8 ของอาชีพในศึก LCS championship ในปีหน้านี้ให้ได้แทน

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...