เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ผู้เล่นสุดทนเมื่อแฟนสาวมือใหม่เล่น Dota 2 กลับเจอแต่ผู้เล่นระดับสูงที่ Toxic จนขยาดเกมไปเลย

ไม่ว่าจะเป็นเกมค่ายเล็กๆ หรือ เกมชื่อดังระดับโลกอย่าง Dota 2 ก็หนีไม่พ้น “Toxic player” ปัญหาเรื้อรังของวงการ Esports ที่แก้ไม่เคยหาย หลังล่าสุด ผู้เล่น Dota 2 รายหนึ่งออกมาโพสต์ระบายความในใจผ่าน Reddit ถึงปัญหาของเกมและเผยสาเหตุที่ทำให้เขาไม่อยากจะกลับมาเล่นเกมนี้อีก

ผู้ใช้ Reddit ชื่อ hajjr6 ออกมาโพสต์ระบายความในใจว่า การพัฒนาของเกม Dota 2 นั้นไม่ได้ออกแบบมาเพื่อผู้เล่นใหม่แต่อย่างใดและนั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้เล่น Dota 2 ลดลงอย่างต่อเนื่อง 

โดยโพสต์นี้เกิดขึ้นหลังจากที่เขาได้ทดลองเล่น Dota 2 กับแฟนสาวของเขาในโหมด ผู้เล่นปะทะบอท จนเขามั่นใจแล้วว่าเธอมีทักษะและความสามารถที่จะไปปะทะกับผู้เล่นจริงๆได้แล้ว เขาจึงเปลี่ยนบทบาทของตัวเองไปเป็น Coach และให้เธอได้ลองปะทะกับคนจริงๆ 

แต่ดูเหมือนผลลัพธ์จะออกมาไม่ค่อยน่าพอใจ หลังจากต้องไปเจอกับผู้เล่นทีมอีกฝ่ายที่มีประสบการณ์การเล่นมาแล้วมากกว่า 1,000 รอบ จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้การปะทะกับผู้เล่นจริงๆ ครั้งแรกของแฟนสาวของเขานั้นเละไม่เป็นท่า

แต่เขาคิดว่าคงเป็นเพราะตัวเขาเข้าไปชมเกมในตำแหน่ง Coach จนอาจทำให้ระบบ Matchmaking ผิดพลาดและพาแฟนสาวของเขาไปเจอกับผู้เล่นระดับสูงก็ได้ เขาจึงทดลองอีกรอบ ด้วยการออกจากการเป็น Coach และดูเธอเล่นจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ของเธอเอง 

แต่ผลลัพธ์กลับไม่เปลี่ยนแปลง เธอเข้าไปเจอกับผู้เล่นระดับสูงที่เล่นมาแล้วกว่า 750 รอบและเรียกเธอว่า Retard เพียงเพราะเธอ Last hit ไม่โดน หลังจากเหตุการณ์นี้ เขาตัดสินใจให้เธอออกจากเกมทันที เธอบอกว่าเธอขอกลับไปเป็นผู้ชมเหมือนเดิมและจะไม่กลับมาเล่น Dota 2 อีกจนกว่าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับระบบ Matchmaking และการจัดการเกี่ยวกับ Toxic ในเกม

หลังจากโพสต์นี้ถูกโพสต์ลงไปไม่นาน ก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นไปในทางเดียวกันถึงการพัฒนาและระบบ Matchmaking ของเกม Dota 2 ที่ดูเหมือนจะไม่พัฒนาเลยหลังจากการอัพเดทครั้งล่าสุด และคงปฎิเสธไม่ได้ว่านี่คงเป็นอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผู้เล่น Dota 2 ลดลงอย่างต่อเนื่องในช่วงปีที่ผ่านมา

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...