เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

หายไปไหน? ข้อมูลเผย จำนวนผู้เล่น Dota 2 เฉลี่ยแตะจุดต่ำสุดในรอบเกือบ 6 ปี

อ้างอิงจากข้อมูลบน Steam Charts หลังจากที่อีเวนท์ประจำปีอย่างการแข่งขัน The International 9 จบลง จำนวนผู้เล่นในเดือนต่อ ๆ มาก็ลดลงอย่างต่อเนื่องจากน่าใจหาย

ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา จำนวนผู้เล่น Dota 2 โดยเฉลี่ยลดลง 9.67% และในเดือนตุลาคมที่กำลังจะจบนี้ จำนวนผู้เล่น Dota 2 โดยเฉลี่ยก็ลดลงต่อเนื่องอีกถึง 6.60% จนตอนนี้มีประมาณ 394,114 คน

ถึงแม้การที่จำนวนผู้เล่นโดยเฉลี่ยจะผันผวนขึ้นลงตลอดปีนั้นเป็นเรื่องปกติ แต่จุดที่ทำให้ผู้เล่น Dota 2 หลาย ๆ คนเริ่มเป็นกังวลคือ จำนวนผู้เล่น Dota 2 โดยเฉลี่ยไม่เคยต่ำเท่านี้มาเกือบ 6 ปีแล้ว

โดยครั้งล่าสุดที่จำนวนผู้เล่น Dota 2 โดยเฉลี่ยต่ำขนาดนี้คือเมื่อเดือนมกราคม 2014 ที่มีจำนวนผู้เล่นเฉลี่ยที่ 393,860 คน

นี่อาจจะเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่า ผู้เล่น Dota 2 กำลังต้องการ Content, Meta ในเกม หรือระบบการจัดหาห้องแบบใหม่ที่ตอบโจทย์ของพวกเขามากขึ้น

ต้องติดตามเดือนต่อไปว่า ในเดือนหน้า Valve จะมีการอัปเดตอะไรมาเซอร์ไพส์หรือไม่ ซึ่งถ้ามีการปล่อยแพตช์อย่าง Outlanders ที่รอกันมานานก็คงช่วยได้ไม่น้อย

รวมไปถึงในเร็ว ๆ นี้ การแข่งขัน Dota Pro Circuit จะเริ่มขึ้นอย่างจริงจังแล้วด้วย ซึ่งจะมาเสริมชุมชน Dota 2 ให้คึกคักอีกแรง

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...