เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

จำนวนผู้เล่นเฉลี่ยของเกม Dota 2 ลดต่ำสุดในรอบ 6 ปีไม่ถึง 400,000 คนแล้ว

อย่างที่เราที่ทราบกันดีว่าหลังจากการแข่งขัน The Internation 9 ที่ผ่านมานั้นดูเหมือนว่าเกม Dota 2 จะมีการเปลี่ยนแปลงมากมายเกิดขึ้นจากหลาย ๆ สาเหตุ

เพราะสำหรับคนที่เล่นเกมมานานน่าจะรู้กันดีว่าตัวเกมมีปัญหาในเรื่องของระบบจับคู่ (Match making) ที่นาน นอกจากนานแล้วบางทียังจับคู่ได้เกินระดับของผู้เล่นไปเยอะอันเนื่องมาจากปัญหาที่จำนวรผู้ที่เข้าเล่นเกมน้อยลงจากปัญหาความเบื่อหน่าย

จนทำให้ผู้เล่นระดับสูงหลาย ๆ คนต้องไปให้ไอดีรอง หรือ Smurf มาเล่นทำให้ผู้เล่นหน้าใหม่ทั้งหลายต้องเจอกับความยากลำบากในการเล่นไปอีก จนทำให้ Valve ต้องลงมาจัดการปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้ในหลากหลายวิธีเป็นอย่างมาก

ซึ่งแม้ว่าพวกเขาจะพยายามแก้ไขขนาดไหน รวมถึงการอัพแพตช์ครั้งใหญ่ 7.23 ที่มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการเล่นอีกหลากหลายอย่างเป็นอย่างมากเพื่อหวังจะดึงกลุ่มผู้เล่นหน้าใหม่ให้เข้ามาเล่นเกมเพิ่มขึ้น แต่แล้วผลลัพธ์ก็ยิ่งดูเหมือนจะไม่เป็นที่น่าพอใจเท่าไหร่นัก

เมื่อจากรายงานล่าสุดผ่าน steamcharts เว็บไซค์ที่ใช้ในการเช็คยอดผู้เล่นย้อนหลังไป 30 วันพบว่าตอนนี้มีผู้เล่นโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 385,419 คนลดลงจากทั้งเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาถึง 16,512 คนเฉลี่ยหายไปถึง 4.11 เปอร์เซ็นต์ด้วยกัน

โดยนี้ไม่ใช้ครั้งแรกที่เกม Dota 2 มีผู้เล่นลงมาแตะ 300,000 อีกครั้งเพราะก่อนหน้านี้ในเดือนตุลาคม 2019 พวกเขาเคยลงมาถึงจุดดังกล่าวแล้วก่อนจะเด้งขึ้นไป

แต่จากผลย้อนหลัง 30 วันล่าสุดแสดงให้เห็นว่าตอนนี้เกม Dota 2 มีผู้เล่นล้มหายตายจากไปมากขึ้นซึ่งเมื่อเทียบจากช่วงเวลาตลอดที่ผ่านมานับตั้งแต่เปิดเกมตอนนี้พวกเขาได้กลับมาสู่เดือน ธันวาคม 2013 หรือย้อนกลับไปถึงประมาณ 6 ปีที่แล้วซึ่งอยู่ที่ 366,606 คนครับ

เรียกได้ว่าดูเหมือนสถาการณ์ของเกม Dota 2 ตอนนี้ยังคงไม่ค่อยสู้ดีเท่าไหร่นัก เพราะหากใครยังจำได้ดีว่าก่อนหน้านี้ทางเราได้เคยรายงานถึงสถาการณ์ที่ว่าด้วยมีผู้เล่นชวนแฟนสาวมาเล่น Dota 2 ก่อนที่เธอจะต้องเจอกับประสบการณ์ไม่ดีในการเล่นไป ซึ่งทำให้เธอขยาดไปเลยทีเดียว

จริงอยู่ที่ว่าเกม Dota 2 มีผู้ชมการแข่งขันเยอะมาก ๆ แต่หากยอดผู้เล่นยังน้อยลงเรื่อย ๆ สวนทางกันแบบนี้ละก็มันคงไม่เป็นผลดีต่อผู้พัฒนาเกมและยอดของเงินรางวัลการแข่งขัน Esports ก็เป็นได้ครับ

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...