เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ลุยเต็มที่ ! ตำนาน Dendi เตรียมทำทีม Dota 2 เป็นของตัวเองและอาจะไม่เล่นมิดเลนแล้ว

หลังจากที่ก่อนหน้านี้เราจะเห็นว่า Dendi หนึ่งในตำนานที่ยังมีชีวิตและโลดแล่นอยู่ในโลกของ Esports เกม Dota 2 มาอย่างยาวนานดูจะมีแผ่ว ๆ ลงไปเยอะเป็นอย่างมากจากการที่เขาไม่ได้ลงเล่นให้กับทีม Navi ที่เขาอยู่มาตลอด 8 ปีด้วยกันซึ่งนับตั้งแต่ Ti5 เป็นต้นมา

ก่อนที่เมื่อตอน 2018-2019 DPC season ทางทีมจะปล่อยเขาให้ไร้สังกัดโดยถูกยืมตัวไปเล่นตั้งแต่ในลีก SEA จนถึง CIS แต่ก็ไม่ได้มีผลงานที่โดดเด่นมากนักจนกระทั้งล่าสุดเขาได้ออกมาตั้งเป้าหมายแล้วว่า 2019-2020 DPC season เขาจะทำทีมเป็นของตัวเองผ่านการสัมภาษณ์กับสื่อ

โดยในคลิปสัมภาษณ์นั้นเป็นตอนที่ Dendi ได้มีโอกาสนั่งพูดคุยกับ Puppey อีกหนึ่งในโปรเพลยเยอร์คนสำคัญของ Dota 2 ซึ่งเขาได้กล่าวว่า Dendi เป็นหนึ่งในบุคคลที่มีความรู้และเข้าใจในเกม Dota 2 เป็นอย่างมากซึ่งตัว Dendi เองก็มองว่าเขาอาจจะต้องสลับตำแหน่งจากผู้เล่นมิดเลนมาเป็นตำแหน่งซัพพอร์ทแทนเพื่อให้สามารถดูรูปเกมได้กว้างกว่าหากจะขึ้นเป็นกัปตันของทีมอันเนื่องมากจากอย่างที่รู้กันดีว่าผู้เล่นตำแหน่งมิดเลนมักจะต้องเล่นแบบ Micro ค่อนข้างเยอะทำให้มองภาพรวมได้ไม่ดีนักเหมือนกับตำแหน่งซัพพอร์ทของทีม

โดยในจุดนี้เอง Dendi ก็ออกมายอมรับว่าเขาเองพร้อมที่จะเปลี่ยนแปลงและสลับตำแหน่งหากมันจำเป็นสำหรับทีมของเขาในอนาคตซึ่งเขาได้สร้างเว็บที่อยากให้ทุกคนมาแชร์ว่าเขาควรทำอย่างไรกับทีมดีใน https://dendi.pro/ ซึ่งหากใครสนใจก็เข้าไปช่วยเทพ Dendi กันได้นะครับ

 

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...