วันอาทิตย์ 8 กันยายน 2019

ลุยเต็มที่ ! ตำนาน Dendi เตรียมทำทีม Dota 2 เป็นของตัวเองและอาจะไม่เล่นมิดเลนแล้ว

หลังจากที่ก่อนหน้านี้เราจะเห็นว่า Dendi หนึ่งในตำนานที่ยังมีชีวิตและโลดแล่นอยู่ในโลกของ Esports เกม Dota 2 มาอย่างยาวนานดูจะมีแผ่ว ๆ ลงไปเยอะเป็นอย่างมากจากการที่เขาไม่ได้ลงเล่นให้กับทีม Navi ที่เขาอยู่มาตลอด 8 ปีด้วยกันซึ่งนับตั้งแต่ Ti5 เป็นต้นมา

ก่อนที่เมื่อตอน 2018-2019 DPC season ทางทีมจะปล่อยเขาให้ไร้สังกัดโดยถูกยืมตัวไปเล่นตั้งแต่ในลีก SEA จนถึง CIS แต่ก็ไม่ได้มีผลงานที่โดดเด่นมากนักจนกระทั้งล่าสุดเขาได้ออกมาตั้งเป้าหมายแล้วว่า 2019-2020 DPC season เขาจะทำทีมเป็นของตัวเองผ่านการสัมภาษณ์กับสื่อ

โดยในคลิปสัมภาษณ์นั้นเป็นตอนที่ Dendi ได้มีโอกาสนั่งพูดคุยกับ Puppey อีกหนึ่งในโปรเพลยเยอร์คนสำคัญของ Dota 2 ซึ่งเขาได้กล่าวว่า Dendi เป็นหนึ่งในบุคคลที่มีความรู้และเข้าใจในเกม Dota 2 เป็นอย่างมากซึ่งตัว Dendi เองก็มองว่าเขาอาจจะต้องสลับตำแหน่งจากผู้เล่นมิดเลนมาเป็นตำแหน่งซัพพอร์ทแทนเพื่อให้สามารถดูรูปเกมได้กว้างกว่าหากจะขึ้นเป็นกัปตันของทีมอันเนื่องมากจากอย่างที่รู้กันดีว่าผู้เล่นตำแหน่งมิดเลนมักจะต้องเล่นแบบ Micro ค่อนข้างเยอะทำให้มองภาพรวมได้ไม่ดีนักเหมือนกับตำแหน่งซัพพอร์ทของทีม

โดยในจุดนี้เอง Dendi ก็ออกมายอมรับว่าเขาเองพร้อมที่จะเปลี่ยนแปลงและสลับตำแหน่งหากมันจำเป็นสำหรับทีมของเขาในอนาคตซึ่งเขาได้สร้างเว็บที่อยากให้ทุกคนมาแชร์ว่าเขาควรทำอย่างไรกับทีมดีใน https://dendi.pro/ ซึ่งหากใครสนใจก็เข้าไปช่วยเทพ Dendi กันได้นะครับ