เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

Dendi เผย 4 รายชื่อเพื่อนร่วมทีมของเขาใน Team Spirit และเหตุผลที่เลือกแต่ละคนมาร่วมสร้างทีมด้วย

ล่วงเลยมากว่า 3 เดือนแล้ว หลังจาก Danil “Dendi” Ishutin ประกาศสร้างทีมแข่งขันของตัวเอง แต่ก็ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆออกมาเลย อย่างไรก็ตาม ในช่วงเฟสที่ 2 ของ Regional qualifiers สำหรับการแข่งขัน Major และ Minor tournaments เราก็ได้มีโอกาสเห็น Dendi ได้ลงแข่งขันด้วย Line up ชุดใหม่

โดยเมื่อไม่นานมานี้ Dendi ได้อัพโหลดวีดีโอผ่านแชลแนล Youtube ของเขาเพื่ออัพเดทข้อมูลทีมใหม่และเล่าถึงกระบวนการในการคัดเลือกนักกีฬาอีก 4 คนมาร่วมทีม แต่ในคลิปวีดีโอก็ยังไม่ได้เปิดเผยถึง Line up ชุดใหม่แต่อย่างใด 

Dendi กล่าว “เราบอกได้เพียงว่าทุกอย่างกำลังอยู่ในขั้นดำเนินการ ทีมงานและองค์กร มันกำลังจะเกิดขึ้น มีผู้คนมากมายยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเรา แต่ทุกอย่างมันไม่ง่ายเหมือนที่ใจเราคิดไว้ มันอาจจะใช้เวลานานไปหน่อย แต่มันจะต้องเกิดขึ้นแน่นอนครับ”

วีดีโอดังกล่าวถูกอัพโหลดในระหว่างการเข้าแคมป์ฝึกซ้อมในช่วง Open qualifiers ของ DreamLeague และ WePlay! ด้วย Line up ทีมใหม่ของเขา แม้การแข่งขันจะยังไม่จบลงแต่ Dendi ได้ออกมาเปิดเผยว่า การฝึกซ้อมกับทีมใหม่ของเขาเป็นไปได้ด้วยดี 

ทุกอย่างดูชัดเจนมากขึ้นหลังจากทีมใหม่ของเขาได้ Team Spirit เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนเมื่อเดือนที่ผ่านมา และ Dendi ยังได้กล่าวแสดงความยินดีกับ Team Spirit ที่ได้ผ่านรอบ Qualified สำหรับ Minor league และสังกัดเก่าอย่าง Na’Vi ที่ผ่านเข้าไปเล่นใน Major league ได้อีกด้วย

เกี่ยวกับทีมใหม่ของเขา Dendi ได้เผยว่า เขาพยายามสร้างทีมจากการเล่นด้วยเทคนิคแบบปัจจุบัน เขารู้ดีว่าจะสร้างทีมนี้ขึ้นมายังไง เขาได้ใช้ประสบการณ์ในอดีตของเขาจากการเล่นร่วมกันกับนักแข่งคนอื่นๆและตัดสินใจเลือกผู้เล่นชุดนี้มาเข้าทีม 

การตัดสินใจเลือกกผู้เล่นแต่ละคนของ Dendi

Lebron: ผมรู้ดีว่าผมคาดหวังในตัวเขาได้ เขาพัฒนาขึ้นมากกว่าตอนเล่นกับ Na’Vi สะอีก และผมก็ชื่นชอบเขามากในฐานะคนๆ หนึ่งและในฐานะนักแข่งด้วย เขาทำงานอย่างหนัก และผมมั่นใจว่าเขาจะเข้ามาเติมเต็มผมในหลายๆ เรื่อง

V-Tune: ผมเคยเล่นกับเขามาแล้วและผมชอบสไตล์การเล่นของเขา ชอบทัศนคติของเขา เขาเป็นคนที่เหมาะสมและทำให้ผมรู้สึกประทับใจ

KingR: ผมไม่เคยเล่นกับเขา แต่มันมีคำชื่นชมมากมายเกี่ยวกับการเล่นของเขา ผมยังรู้อีกว่าเขานั้นต้องการเล่นใน Position 4 และนั่นเป็นตำแหน่งที่เรากำลังตามหาพอดี

nongrata: เป็นคนที่ KingR แนะนำมาในตำแหน่ง Offlane ผมเลยไปคุยกับ Alexey และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของเขาในการเข้ามาเป็น Line up ของเรา

Dendi’s final roster

Alik “V-Tune” Vorobey

Danil “Dendi” Ishutin

Alexey “nongrata” Vasilyev

Rinat “KingR” Abdullin

Nikola “LeBronDota” Popović

พวกเขาทั้ง 5 คนจะเริ่มทำการแข่งขันในเดือนกุมภาพันธ์เพื่อ Qualifiers เข้าไปสู่การแข่งขัน Dota Pro Circuit ในเฟสที่ 3 และแข่งขัน Open qualifiers ทั้ง Major และ Minor ของ ESL One Los Angeles ที่จะจัดขึ้นในช่วงสัปดาห์แรกของเดือนกุมภาพันธ์ด้วยเช่นกัน

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...