เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

Daxak โปรทีม Winstrike ประกาศพักแข่งเหตุปัญหาภายในทีมไม่ค่อยสู้ดีนัก

Daxak ที่เพิ่งจะย้ายเข้าทีม Winstrike เมื่อช่วง 1 เดือนที่ผ่านมาได้ประกาศว่าตัวเขาและ Mellojul ผู้เล่นเลนกลางของทีมได้พักการแข่งขันแล้วต่อจากนี้

Daxak กล่าวผ่านแฟนเพจ Vk ถึงฟอร์มการเล่นของทีมและยังเปรยว่าตัวเขาเองยังไม่คิดจะย้ายทีมหรือมองหาทีมใหม่ที่จะลงแข่ง แต่ตัวเขาอยากที่จะใช้เวลาพิจารณาว่าตัวเขาเองจะสามารถทำอะไรได้บ้างในวงการอีสปอร์ตเพื่อที่จะเลือกทางเดินที่เหมาะสมกับเขาในอนาคต

Winstrike ได้รวบรวมรายชื่อ Line-up ใหม่และได้ประกาศไปเมื่อปลายเดือนพฤศจิกายน 2019 เพื่อเข้าร่วมการคัดเลือก Leipzig Major และ Bukovel Minor แต่พวกเขากับผิดหวังจบอันดับที่ 4 ในการคัดเลือกรอบแบ่งกลุ่ม และพลาดโอกาสที่จะชิงตั๋วไปแข่งในรายการดังกล่าวได้ เป็นที่น่าผิดหวังแก่ทีมมากๆที่ไม่สามารถเข้าไปเล่นในทัวร์นาเมนต์ที่ยิ่งใหญ่ในสองรายการ 

Daxak กล่าวว่า “ตอนนี้เรากำลังมีปัญหาภายในทีม มันเป็นปัญหาที่ค้างคามาตั้งแต่ต้น เราจึงคิดว่าสถานการณ์ตอนนี้ของเราจะไม่ยั่งยืน” Daxak กล่าวในการเปิดจดหมายของเขาถึงแฟนๆ นอกจากนี้เขายังกล่าวว่าปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นแก้ไขได้ล่าช้า

“พวกเราจบรอบคัดเลือกและยังไม่สามารถพาทีมไปเล่นใน Minor ได้ นั่นเป็นความผิดของทุกคน แต่สำหรับตัวผมเอง ผมสามารถพูดได้เต็มคำว่าผมไม่ได้เล่นอย่างเต็มศักยภาพ ดังนั้นผมจึงคิดทบทวนในเส้นทางที่ผมเลือก” Daxak กล่าวถึงอาชีพการแข่งขันของเขา

เขาอธิบายว่า เขาออกจากทีมด้วยการเจรจาที่ดีกับทุกๆคนและองค์กรรวมถึงเพื่อนรวมทีม Winstrike เพื่อนๆร่วมทีมทุกๆคนต่างบอกว่าเขาเข้ากันได้ดีแม้ว่าทีมจะไม่สามารถเก็บชัยชนะได้ 

แผนในอนาคต Daxak กล่าว “ผมอาจจะทำอะไรที่มันไม่เครียดมากเช่น pubs, สตรีมมิ่ง, เป็นโค้ช, ผู้บรรยายการแข่ง โดยเราจะลองดูในสิ่งที่เราชอบมากที่สุด เมื่อถึงเวลา ผมจะตัดสินใจอีกครั้งว่าตัวผมเองนั้นจะมีความมุ่งมั่นและทักษะในการกลับเข้าสู่การแข่งขันหรือผมจะยอมแพ้เหมือนที่ผมเคยทำในอดีต”

จากที่ Daxak และ Mellojul พักการแข่งขัน

ผู้เล่นตัวจริงของ Winstrike รายชื่อปัจจุบันมีดังนี้

Vasily “AfterLife“ Shishkin

Ilya “ALOHADANCE“ Korobkin

Vladimir “RodjER“ Nikoghosyan

coach: Arsenij “ArsZeeqq” Usov

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...